BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục “Big Four” tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

BTS được dự đoán sẽ có nhiều hơn một đề cử ở Grammy lần thứ 64

Big Four có nghĩa là 4 giải thưởng quan trọng nhất của Lễ Trao giải Grammy: Album of The Year (Album của năm), Record of The Year (Bản thu âm của năm), Song of The Year (Ca khúc của năm) và Best New Artist (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất).

bts đề cử grammy 2022

Trên trang web, tổ chức Guiness nêu rõ BTS đã lập tới 23 kỷ lục trong các lĩnh vực âm nhạc và mạng xã hội, đồng thời cho rằng lực lượng người hâm mộ hùng hậu, hay còn được gọi là các ARMY, đã góp công lớn giúp nhóm nhạc thần tượng gặt hái được kỳ tích này.

Tổ chức đã điểm lại những kỷ lục mà BTS nắm giữ gồm nhóm nhạc có lượt truyền phát nhiều nhất trên Spotify, nhóm nhạc có lượng người theo dõi đông nhất trên Instagram, nhóm nhạc có lượng tương tác trên Twitter cao nhất, buổi hòa nhạc được truyền phát trực tuyến bán được nhiều vé nhất (756.000).

bts đề cử grammy 2022

Theo Guinness, riêng MV “Butter” – phát hành hồi tháng 5 – đoạt nhiều thành tích “không tưởng” và 5 kỷ lục gồm: ca khúc có lượt nghe trực tuyến cao nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu phát hành (hơn 11 triệu lượt, thiết lập ngày 21/5), MV có số người xem công chiếu cao nhất trên Youtube (3,9 triệu, 21/5), video có số người xem công chiếu cao nhất trên Youtube (3,9 người, 21/5), ca khúc có nhiều lượt xem nhất trên Youtube trong 24 giờ đầu (108,2 triệu lượt, 22/5), nhạc phẩm của nhóm K-Pop có nhiều lượt xem nhất trên Youtube trong 24 giờ đầu (108,2 triệu lượt, 22/5). 

Ngoài loạt thành tích này, “Butter” đạt 2,64 triệu bản đĩa được tiêu thụ chỉ riêng tại Hàn Quốc và xô đổ mọi kỷ lục bán đĩa nhạc trong năm nay.

bts đề cử grammy 2022

Đặc biệt, Billboard đánh giá khả năng “Butter” giành được 1 đề cử trong Big Four Grammy 2022 chính là ở việc người tham gia đồng sáng tác là Chủ tịch kiêm CEO hãng Columbia Records dường như sẽ giúp ca khúc có “trọng lượng” hơn ở Viện Hàn lâm.

Gần đây, trên chương trình BBC Radio 1, nữ ca sĩ Lizzo đã có màn cover bản hit Butter của BTS. Lizzo đã gửi “lời có cánh” đến BTS: “Tôi là người yêu mến những nghệ sĩ tạo ra âm nhạc tích cực và BTS đã làm được điều đó. Cả thế giới phải lòng những chàng trai ấy vì họ rất ngọt ngào, trong sáng và có trái tim vàng!”

K-pop vươn tầm quốc tế

Theo Variety, album “Be” (phát hành tháng 10/2020) đủ điều kiện xuất hiện tại Grammy ở hạng mục Album của năm.

bts đề cử grammy 2022
BTS

“Be” là album phòng thu tiếng Hàn thứ năm của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS, phát hành vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, thông qua Big Hit và Columbia. Được sản xuất để đối phó với đại dịch COVID-19 đang diễn ra, “Be” được truyền cảm hứng từ những suy nghĩ và cảm xúc mà BTS đã trải qua trong quá trình hình thành dự án. Các thành viên đã đóng góp vào các khía cạnh khác nhau của album bao gồm sáng tác, phát triển, sản xuất, khía cạnh hình ảnh và phương hướng. “Be” ban đầu chỉ là “phép thử” của BTS nhưng không ngờ lại biến thành bước đột phá vượt cả mong đợi.

bts đề cử grammy 2022

“Be” đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 chỉ sau thời gian ngắn phát hành. Đồng thời, “Be” còn ghi nhận lượng đĩa bán ra hơn 2,6 triệu bản toàn cầu. Chuỗi chương trình MTV Unplugged cũng nhờ Be mà được khán giả quan tâm trở lại.

“Mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn điều gì, BTS vẫn có khả năng xuất hiện ở hạng mục Kỷ lục của năm và Bài hát của năm”, Variety viết thêm.

bts đề cử grammy 2022
Blackpink và SuperM

Bên cạnh BTS, tờ Variety cho rằng các sản phẩm sau đây cũng chứng tỏ tiềm năng “không phải dạng vừa” của K-pop ở Grammy gồm: “The Album” của BlackPink xếp vị trí thứ 2 Billboard 200 với các màn hợp tác cùng Lady Gaga và Selena Gomez, nhóm SuperM với album chiếm lĩnh hạng 2 trên Billboard 200 là “SuperOne”.

Theo Duy Chung / Congluan.vn

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares