Các trưởng nhóm nhạc Kpop có kỹ năng nhảy ra sao?

Không chỉ cần khả năng lãnh đạo, các trưởng nhóm K-pop còn bị “soi mói” nhiều kĩ năng khác từ vũ đạo đến giọng hát.

Xem thêm: Center của các nhóm nhạc sẽ được hưởng những đặc quyền nào?

Việc trở thành người lãnh đạo cho một nhóm nhạc K-pop vốn không phải là điều dễ dàng gì. Ngoài khả năng điều phối và chăm lo cho các thành viên, các leader cũng phải có sở trưởng về vũ đạo hoặc ca hát. Các leader được so sánh về kỹ năng nhảy gồm: Jihyo (TWICE), Karia (aespa), Sowon (GFRIEND) hay Hyunsuk – Jihoon (TREASURE). 

kỹ năng nhảy của các trưởng nhóm kpop
Dân tình “soi xét” tài nhảy múa của các trưởng nhóm. (Ảnh: Twitter)

Jihyo (trưởng nhóm TWICE) vốn được người hâm mộ đánh giá cao về kĩ năng nhảy. Vào khoảng tháng 5/2021, cô phát hành MV cover vũ đạo ca khúc Crown của Camila Cabello và nhận về “cơn mưa” lời khen. Dù thế, nữ idol lại tự nhận mình khá tệ ở mảng này. Trong các cảnh quay hậu trường, Jihyo liên tục nói mình là một vũ công tồi khi thường xuyên quên động tác nhảy. Song, biên đạo của nữ idol lại cho rằng cô rất chăm chỉ và học xong vũ đạo chỉ trong 2 giờ đồng hồ. 

kỹ năng nhảy của các trưởng nhóm kpop
Trưởng nhóm của TWICE luôn có những bước nhảy mạnh mẽ trên sân khấu. (Ảnh: M Countdown)

Dù được “tung hô” về nhan sắc nhưng Karina (trưởng nhóm aespa) lại nhận về nhiều phản hồi tiêu cực về kĩ năng nhảy. Vì kiêm luôn vị trí main dancer của nhóm, nên nữ idol được dân tình chú ý nhiều hơn về các động tác mỗi khi trình diễn. Có lần khi tham gia Knowing Bros, Karina thể hiện một màn vũ đạo nhưng lại bị chê là như “trả bài”. Đồng thời, các ý kiến cũng cho rằng so với mặt bằng chung của K-pop thì mảng dance của aespa vẫn còn yếu thế. 

kỹ năng nhảy của các trưởng nhóm kpop
Vũ đạo của Karina bị nhận xét là còn khá đơ. (Ảnh: M Countdown)

Visual xinh xắn của Karina.

ITZY được biết đến là nhóm nữ có kĩ năng nhảy nổi bật ở Hàn Quốc. Trong đó, main dancer kiêm trưởng nhóm là Yeji cũng nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ. Trên các stage trình diễn, cô ghi điểm bởi những động tác dứt khoát cùng thần thái cực ngầu. Không chỉ Yeji, các thành viên còn lại của ITZY cũng được đánh giá cao về vũ đạo.

kỹ năng nhảy của các trưởng nhóm kpop
Yeji được công nhận về kĩ năng vũ đạo. (Ảnh: M Countdown)

Khác với các trưởng nhóm trên, Sowon của GFRIEND lại có vai trò khá nhạt nhòa. Trong nhóm, cô chỉ đảm nhận vị trí hát, nhảy phụ và luôn được xếp đứng ngoài cùng. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng đánh giá rằng Sowon hoàn toàn không nhảy được, cô nàng thậm chí còn nhiều lần trở thành “hố đen” trong vũ đạo của nhóm. Trong khi đó, các thành viên còn lại của GFRIEND lại được khen ngợi về vocal lẫn dance.

kỹ năng nhảy của các trưởng nhóm kpop
Sowon luôn bị chê bai về vũ đạo. (Ảnh: Twitter)

Với số lượng thành viên đông đảo, TREASURE hoạt động dưới sự dẫn dắt của 2 trưởng nhóm là Hyunsuk và Jihoon. Song, lại có nhiều ý kiến trái ngược đánh giá về thực lực của cả 2. Hyunsuk vốn là main dancer của nhóm, thế nên anh chàng có thể dễ dàng chinh phục những động tác từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, từ khi chưa debut, kĩ năng nhảy điêu luyện của Hyunsuk đã sớm gây chú ý.

kỹ năng nhảy của các trưởng nhóm kpop
Hyunsuk luôn thu hút mỗi khi lên sân khấu. (Ảnh: Twitter)

Trong khi đó, Jihoon lại liên tục nhận về những lời chê bai từ khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng nam idol là một “leader bất tài” vì không có bất kì sở trường nổi trội nào. Đặc biệt, một số cư dân mạng đánh giá thấp kĩ thuật vũ đạo của Jihoon và cho rằng anh cần luyện tập nhiều hơn.

kỹ năng nhảy của các trưởng nhóm kpop
Jihoon liên tục gây ra tranh cãi về thực lực. (Ảnh: M Countdown)

Đều là trưởng nhóm nhưng những idol này lại có vị thế và thực lực khác nhau. Để nổi bật ở vị trí này, các thần tượng phải liên tục trau dồi, bồi dưỡng kĩ năng và thế mạnh của bản thân. 

Theo Dư Thanh / Yan.vn

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares