CĐM tranh cãi việc không rửa bát khi ra mắt nhà bạn trai

TikToker gây tranh cãi khi nêu quan điểm về rửa bát khi ra mắt nhà người yêu. Cộng đồng mạng cho rằng, tùy trường hợp mà xử lý phù hợp.

Một nữ TikToker bày tỏ quan điểm về vấn đề có nên rửa bát khi về nhà bạn trai gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Cô nàng nhận định, mình khi đến nhà bạn trai cũng chỉ là khách nên tuyệt đối không rửa bát.

Cô chia sẻ: “Bạn đang là khách đến nhà. Thứ hai bạn đang là bạn gái của con trai cô ấy, tại sao không phải là anh ấy rửa? Anh đang dắt bạn đến nhà, anh tự hào giới thiệu bạn thì anh phải chăm lo cho bạn những thứ đó chứ? Chưa kể anh cũng ăn chung với bạn mà, đâu phải mình bạn ăn đâu?” Cô cũng nhanh chóng đưa ra cách giải quyết được cho là phù hợp nhất trong hoàn cảnh trên.

rửa bát nhà bạn trai
Cô nàng nêu quan điểm rửa bát gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ TikToker nói: “Thích hợp nhất là ăn xong mọi người cùng dọn vô, rồi bạn hỏi anh ấy là em giúp được gì cho mẹ anh không chứ đừng hỏi mẹ anh ấy nha. Nếu yêu bạn, anh ấy sẽ không cho bạn làm gì hết. Còn nếu không yêu thì anh ấy sẽ bảo vậy thôi em rửa đi. Thế thì thôi về chia tay liền. Mới quen mà đã vậy thì quen nữa chỉ có khổ thôi. Còn nếu em rửa, anh tráng thì ngại gì không chơi.”

Quan điểm này ngay lập tức trở thành chủ đề mổ xẻ, gây tranh cãi của cộng đồng mạng. Một số ý kiến đồng tình cho rằng, bạn gái cũng chỉ là khách trong khi việc rửa bát là của chủ nhà. Chính vì vậy, nếu bố mẹ bạn trai yêu cầu rửa bát, dọn dẹp thì nên suy nghĩ lại mối quan hệ. Bởi lẽ, mới lúc đầu đã sai khiến như thế thì sau về làm dâu sẽ không tránh khỏi rắc rối.

rửa bát nhà bạn trai
Có nên rửa bát khi ra mắt nhà người yêu hay không vẫn là chủ đề tranh cãi. (Ảnh minh họa: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại phân tích, nhìn trên góc độ bạn gái muốn được gia đình chồng tương lai chấp nhận và đánh giá tốt thì nên làm việc nhà nhiệt tình. Hơn nữa, khi đến nhà, bố mẹ bạn trai đã nấu ăn thì mình rửa bát là lẽ đương nhiên, công việc này cũng không phải quá nặng để mà đùn đẩy cho nhau. Một số cô gái còn khẳng định thêm, cách xử lý tốt nhất là bạn gái rửa và có sự trợ giúp từ người yêu.

“Phép lịch sự tối thiểu còn phải thắc mắc. Không dọn thì để nhà người yêu dọn, mình ngồi vắt chân xỉa răng vô duyên thế à. Rồi cứ thế mà làm khách cả đời. Được dịp thể hiện mình là người ngoan ngoãn, chăm chỉ thì lại thể hiện là đứa “siêng ăn nhác làm”. Tự mình bôi xấu hình ảnh của mình.”

rửa bát nhà bạn trai
Quan điểm rửa bát từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Quan điểm cá nhân, đã có sức mời người ta đến nhà chơi thì vui lòng có sức dọn dẹp. Còn việc có phụ rửa chén hay không là mang tính chất tự nguyện phụ làm thì được không thì cũng chẳng có vấn đề gì cả.”

“Đến chơi cũng chỉ một vài lần thôi. Cố gắng rửa tí cũng đâu có sao, mà lại đẹp lòng đôi bên. Nói thật chứ nhiều khi mình ngồi không cũng thấy ngượng, kiếm việc mà làm phụ cho bớt ngượng. Còn tất nhiên chả ai thích cái kiểu họ bỏ lại tất cả đấy cho mình làm một mình cả, gặp một lần như thế đủ biết gia đình đấy cũng không phải những người biết trước biết sau, bỏ luôn cho lành. Thế thôi, cãi nhau mãi có mỗi vấn đề.”

“Đến nhà ai người ta mời ăn mà không phụ giúp gì như dọn dẹp, rửa bát, gọt hoa quả…thì là vô học nhé. Bố mẹ dạy làm người phải có phép lịch sự tối thiểu chứ không phải tỏ ra mình thượng đẳng. Trừ phi nhà người ta khăng khăng không cho mình động vào thì đành chịu. Mà thế cũng ngại bỏ xừ” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Tranh cãi có nên hay không việc rửa bát khi ra mắt nhà người yêu chẳng còn quá lạ. Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện, quan điểm này vẫn gây tranh cãi gay gắt khi mỗi người một ý. Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện nhận được sự đồng tình lớn từ dân mạng khi cô gái về nhà bạn trai ra mắt. 

rửa bát nhà bạn trai
Cô gái tranh rửa bát nhưng mẹ người yêu không đồng ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, sau khi dùng bữa xong, cô gái liền chủ động tranh phần dọn dẹp và rửa bát. Tuy nhiên, vị phụ huynh đã từ chối dứt khoát, không cho cô động vào và nói quyết liệt: “Không rửa, đi ra chỗ khác. Bẩn lắm.” Sau đó, dù cô bạn liên tục ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng mẹ bạn trai vẫn từ chối. Vừa làm bà vừa dặn cô rửa tay sạch sẽ rồi vào nhà nghỉ ngơi.

Việc cư xử như thế nào khi về nhà bạn trai là quan điểm riêng của mỗi người nên rất khó để đưa ra nhận định đúng sai. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, các cô gái vẫn nên tùy vào từng trường hợp mà có cách cư xử khéo léo nhất để không mất điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares