Chú chó thông minh ngày ngày đi theo “cha” khuyết tật giúp bán vé số

Hình ảnh chú chó đi theo người chủ khuyết tật rong ruổi khắp các khu chợ để giúp bán vé số đã khiến nhiều người xúc động. Chú chó ấy rất thông minh có thể mang vé số đến tận nơi cho khách rồi lại lấy tiền về cho chủ.

Câu chuyện về tình cảm giữa con người và chú chó cưng luôn khiến nhiều người chú ý. Những chú chó không chỉ là vật nuôi, là bạn đồng hành mà đôi khi chúng còn là trợ thủ đắc lực giúp đỡ chúng ta trong cuộc sống. Giống như câu chuyện của chú chó và người đàn ông khuyết tật đi bán vé số đã làm cảm động biết bao trái tim khi chứng kiến cuộc sống mưu sinh của họ.

chú chó thông minh
Chú chó nhỏ đi theo người đàn ông khuyết tật rong ruổi khắp nơi để bán vé số. Ảnh: Cắt từ clip SGChill

Đoạn clip ghi lại cảnh chú chó nhỏ đi theo người đàn ông khuyết tật bán vé số ở chợ Sa Đéc, Đồng Tháp đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người vì chú chó quá đáng yêu, thông minh và khá tình cảm với chủ của mình. 

chú chó thông minh
Chú chó rất ngoan ngoãn và nghe lời chủ lại còn có thể phụ giúp bán vé số. Ảnh: Cắt từ clip SGChill

Càng xúc động hơn khi người đàn ông khuyết tật ấy xưng với chú chó là “cha – con”. Được biết, anh đã nuôi chú chó được 2 năm, đặt tên là Lucky. Chú chó có bộ lông màu đen, thân hình mũm mĩm đáng yêu. Chỉ cần nhìn cách họ đi bên cạnh nhau, cách người đàn ông gọi chú chó một cách thân thương là biết họ đã coi nhau như gia đình, là điểm tựa giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Người đàn ông này bị tật bẩm sinh, từ khi sinh ra chân đã bị teo lại nên giờ đây anh di chuyển bằng cách ngồi trên một tấm ván được lắp bốn bánh xe ở dưới, đẩy đi bằng hai tay. Chính vì vậy mà chú chó đã ngày ngày đi theo anh để phụ giúp anh bán vé số, chỉ cần có người gọi mua là chú chó có thể ngậm tờ vé số mang đến tận nơi cho khách. Sau đó lại ngậm tiền mà khách trả rồi mang tiền về cho chủ của mình.

chú chó thông minh
Khi có khách mua, chú chó sẽ ngậm tờ vé số mang đi. Ảnh: Cắt từ clip SGChill
chú chó thông minh
Chỉ cần người chủ chỉ đường là chú chó mang đến tận nơi cho khách. Ảnh: Cắt từ clip SGChill

Nhìn cách làm thuần thục của Lucky là biết được chú chó đã làm điều này thường xuyên rồi, đến mức nếu một tờ tiền rơi xuống đường chú cũng biết cách nhặt lên rồi mang về đầy đủ. Người quay clip chia sẻ: “Lucky rất thông minh, đừng ai quỵt được tiền của bạn ấy. Khi đưa vé số xong, người mua chưa trả tiền, bạn ấy đứng chờ cho người ta đưa tiền rồi mới đi. Nếu có thối tiền lại thì Lucky ngậm tờ tiền từ chủ đưa lại cho khách”. Theo những người dân ở khu chợ này thì người đàn ông khuyết tật quê ở Tiền Giang thường đi khắp nơi bán vé số và lúc nào cũng có chú chó đi theo cùng. Mọi người nhìn thấy thương nên đã mua vé số để ủng hộ.

chú chó thông minh
Chú chó cũng biết thối lại tiền và làm mọi việc một cách thuần thục. Ảnh: Cắt từ clip SGChill
chú chó thông minh
Khi làm rơi chú chó cũng biết nhặt lên mang về đầy đủ. Ảnh: Cắt từ clip SGChill

Bên cạnh chú chó Lucky này, còn có một chú chó khác đến từ Thái Lan cũng thông minh và chăm chỉ không kém, chú biết giúp người bà 66 tuổi của mình làm nhiều việc vặt trong nhà như lấy củi, xách nước… Hàng ngày hai bà cháu lầm lũi làm việc nhà, có lẽ vậy nên tình cảm giữa chú chó và bà rất khăng khít với nhau.

chú chó thông minh
Ngày nào chú chó cũng giúp bà xách nước về dùng. Ảnh: Cắt từ clip của Newsflare

Chú lấy răng kẹp vào thanh củi rồi mang về để đúng chỗ rất gọn gàng, ngay cả xô nước nặng như vậy chú cũng dùng răng xách dễ dàng. Bà cụ cho biết mỗi ngày chú chó phải xách một xô nước mới yên lòng, nhất định không cho bà xách một mình. Mọi động tác của chú chó đều thuần thục và nhanh nhẹn khiến nhiều người xem cảm thấy thích thú. 

chú chó thông minh
Chú chó rất yêu thương bà nên luôn muốn giúp đỡ bà.  Ảnh: Cắt từ clip của Newsflare

Quả thật khi con người dành tình cảm chân thành và yêu thương cho những chú chó thì chúng sẽ trao lại cho chúng ta nhiều hơn thế. Có những “trợ lý” ngoan ngoãn, đáng yêu như vậy làm sao không thương nhau cho được

Nguồn: Bestie.vn

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares