Chú mèo nổi tiếng vì gương mặt chỉ có một biểu cảm “bị sốc”

Khi được sinh ra, ai cũng có một đặc điểm riêng về ngoại hình. Tuy nhiên, cơ mặt “ngàn năm không đổi” đặc biệt như anh bạn mèo dưới đây quả là độc đáo.

Dạo gần đây, chiếc mèo Fedya đến từ Rostov, Nga đang “làm mưa làm gió” ở mạng xã hội xứ Trung. Anh bạn nổi tiếng không chỉ vì khuôn mặt “có 1-0-2” mà còn do quá khứ đáng thương và hành trình vượt khó của đại “boss”. Được biết, cách đây vài tháng câu chuyện này từng gây sốt các diễn đàn thú cưng, nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

chú mèo nổi tiếng trên mạng
Chú mèo nổi tiếng nhờ biểu cảm “bị sốc”. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, Fedya là mèo hoang, được cô chủ Natalya nhặt được trong một ngày tuyết rơi sau vườn nhà. Cô gái cho biết: “Chú mèo này khi sinh ra đã có một cuộc đời bất hạnh, mồ côi mẹ, cơ thể lại không khỏe mạnh. Lúc tôi thấy nó nằm co ro sau vườn trông rất tội, trạng thái sức khỏe kém. Tôi nghĩ nếu không cưu mang thì anh bạn chắc chắn chẳng qua khỏi.

chú mèo nổi tiếng trên mạng
Lúc mới sinh “boss” đã có cơ thể không khỏe mạnh. (Ảnh: Baidu)

Ban đầu về chung nhà, việc chăm sóc cho mèo cưng khá khó khăn, nhưng với sự tận tụy và chu đáo của “sen”, tình trạng Fedya ngày một tốt hơn. Ngoài ra, bé mèo còn may được được đại “boss” Krasavchik nhận làm con nuôi. Kể từ đó, mỗi ngày cô chủ được chứng kiến hình ảnh một cha hai con luôn quây quần, quấn quýt bên nhau.

chú mèo nổi tiếng trên mạng
May mắn em được “ba” Krasavchik nhận làm con nuôi. (Ảnh: Toutiao)

Càng lớn vẻ ngoài của anh bạn 4 chân càng bất thường. Tai của nó dựng thẳng đứng, đôi mắt trông như chiếc chuông đồng, đặc biệt gương mặt chỉ có một biểu cảm “bị sốc”. Natalya chia sẻ: “Chúng tôi không biết tại sao Fedya lại trông như thế này và nó chậm phát triển hơn đồng bọn. Có lẽ đây là những biến chứng sau khi sinh, hoặc đó là một rối loạn di truyền.

chú mèo nổi tiếng trên mạng
Bé mèo còn được cô chủ cưng chiều. (Ảnh: Toutiao)

Tuy nhiên, việc có khuôn mặt khác người không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhóc mèo này. Hơn nữa, nhờ đó Fedya còn bất ngờ nổi tiếng trên mạng. Dân tình thu thập hàng loạt biểu cảm đáng yêu đó để tạo thành một gói meme. Cô chủ còn tạo một tài khoản Instagram cho “boss” và nó thu hút một lượng fan lớn.

chú mèo nổi tiếng trên mạng
Fedya nhanh chóng nổi tiếng trên MXH vì gương mặt độc lạ. (Ảnh: Toutiao)

Cả gia đình cô chủ vô cùng ngạc nhiên khi chú mèo trở thành hiện tượng mạng, nhưng họ vui vì cu cậu giúp lan tỏa năng lượng tích cực đến cho cộng đồng người hâm mộ của mình. Hầu hết mọi người biết đến Fedya là nhờ khuôn mặt độc lạ, nhưng khi biết về quá khứ gian nan của nó thì dân tình càng yêu thương cậu nhóc hơn. Netizen không ngừng tán thưởng Natalya, đây quả là một cô gái có trái tim nhân hậu.

chú mèo nổi tiếng trên mạng
“Boss” cũng sở hữu một lượng fan không hề nhỏ trên Instagram. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện nay việc nuôi vật cưng rất được ưa chuộng, hầu hết các “con sen” sẽ lựa cho mình một chiếc “boss” đáng yêu. Nhưng không phải thú cưng nào cũng lớn lên mang theo dáng vẻ ưa nhìn theo kỳ vọng của chủ. Chúng ta không nên có cách nhìn phiến diện, một khi đã quyết định nhận nuôi thì hãy có trách nhiệm đến cùng. Chẳng hạn như “con sen” Natalya, cô đã không để ý về ngoại hình mà vẫn yêu thương chiếc mèo hoang ấy bằng một trái tim ấm áp.

Nguồn: Thể thao & văn hóa

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares