Công Vinh từng tuyên bố ‘bỏ vợ’ nếu lại bị nghi ăn chặn tiền từ thiện

Phát ngôn gần 1 năm trước của Công Vinh đang khiến dân mạng chú ý và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Giữa thời điểm này, Công Vinh và Thủy Tiên đang là những cái tên được chú ý hàng đầu trên mạng xã hội.

Vì cặp vợ chồng ‘ở ẩn’ hoàn toàn khỏi mạng xã hội và có rất ít thông tin liên quan đến trong thời gian này, nên đã dẫn đến hiện tượng ‘fake news’ tràn lan. Nào là tin đồn bị cấm xuất cảnh, bị bắt tạm giam…, trước những thông tin đó, Công Vinh – Thủy Tiên đều ủy quyền cho luật sư đại diện lên tiếng. 

công vinh thủy tiên

Mới đây, netizen bất ngờ ‘đào’ lại bài đăng cũ của Công Vinh, đề cập đến việc Thủy Tiên bị chỉ trích ăn chặn tiền từ thiện. Bài đăng này đã có từ tháng 11/2020 – tức thời điểm sau khi cặp vợ chồng hoàn thành chuyến từ thiện ở miền Trung. 

Theo đó, Công Vinh viết: ‘Tổng thiệt hại của nhà trồng được là 3 tỷ 690 triệu, 250 triệu vé máy bay ăn ở là có 180 triệu từ quỹ đen của mình đấy… Tức đấy… Mất công mất sức mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện…’

Cựu danh thủ xứ Nghệ cũng tuyên bố nếu còn bị đồn đoán ăn chặn tiền từ thiện một lần nữa thì anh sẽ… tuyên bố ‘bỏ vợ’. 

công vinh thủy tiên
Năm ngoái, Thủy Tiên cũng từng bị đồn ăn chặn tiền từ thiện. Nữ ca sĩ đã phải đăng toàn bộ chứng từ, giấy tờ xác nhận từ các địa phương để ‘minh oan’.

Trùng hợp là gần 1 năm sau đó, cả hai lại vướng vào ‘nghi án’ ăn chặn. Có mạnh thường quân còn làm đơn tố cáo Thủy Tiên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hành động kêu gọi quyên góp từ thiện cho bà con miền Trung.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo từ mạnh thường quân và xem xét thông tin được phản ánh qua mạng xã hội, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã yêu cầu các địa phương rà soát, tổng hợp và báo cáo lại các thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động thiện nguyện của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên sau đợt mưa lũ năm 2020. 

công vinh thủy tiên
Bản thân Công Vinh – Thủy Tiên cũng đã đến ngân hàng lấy sao kê tài khoản để chứng minh không ăn chặn như đồn đoán.

Ngày 15/10, ca sĩ Thủy Tiên đã được Công an TP.HCM và Cục Cảnh sát hình sự mời lên làm việc về các nội dung liên quan đến việc từ thiện, cứu trợ hơn 177 tỷ tiền từ thiện trong đợt lũ năm ngoái. 

Nguồn: Báo Đất Việt

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares