Cover bản hit của ABBA, nhóm nghệ sĩ nổi tiếng khiến fan nức lòng

Sự trở lại của ABBA làm nức lòng người hâm mộ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, những giai điệu quen thuộc và phong cách thời trang kinh điển của ban nhạc huyền thoại được các nghệ sĩ nổi tiếng mang đến qua MV cover ca khúc hit “Gimme Gimme Gimme”

Xêm thêm: ABBA tái hợp sau 40 năm trước khi tan rã vĩnh viễn

Sau gần 4 thập kỷ vắng bóng, huyền thoại âm nhạc Thụy Điển ABBA đã công bố tái ngộ và sẽ chính thức ra mắt album mới “Voyage” vào tháng 11-2021. Sự trở lại của ban nhạc huyền thoại đang làm nức lòng người hâm mộ trên toàn thế giới, đồng thời, cũng mang đến xu hướng “Retro” rầm rộ trên mạng xã hội toàn cầu, gợi nhớ những ký ức khó quên về giai đoạn thập niên 1970, 1980.

Các nghệ sĩ Việt cover bản hit của ABBA “Gimme Gimme Gimme”

Người yêu nhạc tại Việt Nam sẽ được thưởng thức những giai điệu quen thuộc và phong cách thời trang kinh điển ấy qua một MV cover ca khúc hit “Gimme Gimme Gimme” – bởi nhóm nhạc gồm các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

cover bản hit abba
Nhóm nhạc nữ gồm các nghệ sĩ nổi tiếng

Nghệ sĩ Flute Lê Thư Hương vừa hoàn thành bằng tiến sĩ âm nhạc tại trường Đại học Bắc Texas, Mỹ. Chị đã từng giành được giải nhất trong cuộc thi American Protégé Music Competitions, hạng mục International Woodwinds and Brass. 

Chị xuất hiện thường xuyên với vai trò nghệ sĩ độc tấu, hòa tấu và trong dàn nhạc giao hưởng với các buổi hòa nhạc tại Việt Nam cũng như các liên hoan âm nhạc quốc tế uy tín tại Nhật Bản, Pháp, Đức, Mỹ, Anh, Đan Mạch và Thuỵ Điển. Chị hiện tại là giảng viên Flute của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

cover bản hit abba
Các nghệ sĩ Lê Thư Hương, Nguyễn Mỹ Hương, Nguyễn Thu Bình, Nguyễn Đinh Hương

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Mỹ Hương hiện đang công tác và giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chị tốt nghiệp tại trường Nghệ thuật Hà Nội, Nhạc viện Hà Nội, Đại học Âm nhạc và kịch nghệ thuật tại Graz, Áo. Nguyễn Mỹ Hương từng là thành viên của dàn nhạc trẻ Châu Á và dàn nhạc PMF, chị tham gia nhiều khoá huấn luyện và chương trình giao lưu về hoà tấu và dàn nhạc tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Áo, Mỹ… Chị được mời tham gia biểu diễn tại Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và tại Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Thu Bình tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc về biểu diễn Violin tại Nhạc viện Hà Nội, tham gia các khóa học nâng cao tại Nhật Bản và Cộng hòa Áo, đoạt giải nhì môn hoà tấu thính phòng trong cuộc thi Âm nhạc Quốc gia mùa thu tại Việt Nam. Chơi thành thạo hai nhạc cụ Violin – Viola, Thu Bình là thành viên dàn nhạc trẻ Châu Á, và đã tham gia nhiều buổi biểu diễn tại Việt Nam và các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Bỉ, Thuỵ Sĩ…

cover bản hit abba
“Gimme Gimme Gimme” được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng, từ âm nhạc đến hình ảnh

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Đinh Hương là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, dàn nhạc Sun Symphony Orchestra, từng tham gia nhiều buổi hòa nhạc tại Hà Nội, TP HCM, Tokyo, Paris, Copenhagen …

Ca sĩ chính của nhóm là chị Lê Phương Hiền, cựu thành viên của ban nhạc Sao Mai đình đám Hà Nội thập niên 90. Hiện nay chị đang là một biên tập viên âm nhạc, một giọng đọc ngọt ngào quen thuộc của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thành viên còn lại của nhóm là chị Nguyễn Mỹ Trang, Phó giám đốc Công ty Mỹ Thanh, nhà sản xuất của chuỗi chương trình nghệ thuật In The Spotlight nổi tiếng tại Việt Nam.

cover bản hit abba
Hai giọng nữ Phương Hiền và Mỹ Trang

Chia sẻ về lý do ra mắt MV đặc biệt này, chị Mỹ Trang cho hay cả nhóm cùng độ tuổi thế hệ 7X, lớn lên và trưởng thành trong âm nhạc của ABBA, Beatles, Queen, … Các thành viên trong ban nhạc đều thân thiết với nhau rất nhiều năm và cùng thuộc nằm lòng những ca khúc của ABBA.

“Nhóm đã được thành lập từ hơn 3 năm trước và chúng tôi tự gọi vui là “ABBA Fake”, vì chúng tôi không chỉ cover các bài hát của ABBA, mà còn tái hiện cả phong cách thời trang mang tính biểu tượng của họ.

Năm 2021 đánh dấu sự trở lại của ABBA, và ở độ tuổi U80, họ đã thực sự truyền cho chúng tôi cảm hứng lớn lao về sức sống mãnh liệt của tình yêu âm nhạc và cuộc sống. Âm nhạc của ABBA đã tưới tắm tâm hồn chúng tôi trong những năm tháng mới lớn và MV này như một sự ủng hộ dành cho ban nhạc mình yêu thích”- chị Mỹ Trang tâm sự.

“Gimme Gimme Gimme” được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng, từ âm nhạc cho đến khâu tổ chức sản xuất và ghi hình. Nhạc sĩ Lưu Hà An đảm nhận phần hoà âm, phối khí.

Bối cảnh quay hình MV được thực hiện vô cùng công phu tại không gian đẹp tuyệt của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Đây là ngôi trường được xây dựng cách đây gần một thế kỷ (1927) do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard thiết kế, được xem là một trong ba công trình lớn mang phong cách Đông Dương tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội còn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay.

Theo Yến Anh / Người Lao Động

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares