Đề cử AMAs 2021: BTS lần đầu có mặt tại giải cao nhất, Taylor Swift kéo dài kỷ lục nhưng bị “con gái nuôi” Gen Z “lấn sóng”

BTS lần đầu nhận đề cử cao nhất tại AMAs 2021 đã nhận được chú ý của công chúng.

Xem thêm: BTS là nhóm nhạc nam quyền lực thế giới

Tối 28/10 (theo giờ Việt Nam), American Music Awards 2021 đã chính thức công bố toàn bộ đề cử cho tất cả các hạng mục trao giải. Là một trong các lễ trao giải thưởng âm nhạc quan trọng nhất trong năm của nước Mỹ (bên cạnh Grammy, MTV VMAs, Billboard Music Awards, People’s Choice Music Awards,…) thế nên danh sách đề cử này ngay lập tức chiếm trọn sự chú ý của khán giả quốc tế.

Đề cử AMAs 2021
Những cái tên góp mặt vào đề cử giải thưởng Artist of The Year tại AMAs 2021

Đáng chú ý, BTS đã chính thức được ghi tên trong danh sách đề cử ở hạng mục cao nhất: Artist of The Year (Nghệ sĩ của năm), tranh tài trực tiếp với toàn tên tuổi đình đám trong năm qua: Taylor Swift, Drake, Ariana Grande, Olivia Rodrigo và The Weeknd.

Đây cũng là lần đầu tiên BTS xuất hiện ở đề cử quan trọng nhất tại một lễ trao giải ở Mỹ, các sự kiện trao giải trước vẫn ghi nhận boygroup đình đám được đề cử và thắng không ít các hạng mục nhưng tất cả đều chỉ là hạng mục “bên lề” mà thôi. Đề cử này là sự ghi nhận xứng đáng cho thành tựu và tầm ảnh hưởng của BTS trong năm qua với loạt hit #1 Billboard cũng như xuất hiện trình diễn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Đề cử AMAs 2021
BTS lần đầu được đề cử cao nhất tại AMAs 2021

Với tình hình các lễ trao giải ở Mỹ đã được tổ chức lại theo cách truyền thống, BTS rất có thể sẽ xuất hiện trực tiếp tại sự kiện cũng như mang đến một sân khấu đáng nhớ. Trước đó, boygroup nhà HYBE đã mang về 6 giải American Music Awards trên tổng cộng 6 đề cử, tỉ lệ chiến thắng 100% liệu có thể tiếp tục mỉm cười với BTS?

Olivia Rodrigo đang là ngôi sao sáng của AMAs 2021 với tổng cộng 7 đề cử, The Weeeknd sở hữu 6 đề cử, Bad Bunny và Doja Cat mang về 5 đề cử. Đây là những cái tên có nhiều đề cử nhất tại AMAs 2021. Bên cạnh đó, với 3 đề cử bổ sung tại AMAs 2021, Taylor Swift nắm tổng số đề cử của cô tại lễ trao giải này lên con số 32, kỉ lục chưa ai đánh bại được.

Đề cử AMAs 2021
Olivia Rodrigo
Đề cử AMAs 2021
Doja Cat
Đề cử AMAs 2021
Cùng The Weekend là những nghệ sĩ nhận “cơn mưa” đề cử tại AMAs 2021

Lễ trao giải American Music Awards 2021 sẽ được diễn ra vào sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam) tại Nhà hát Microsoft, Los Angeles. Cùng xem thần tượng của bạn sẽ “chinh chiến” ra sao tại đêm hội âm nhạc quan trọng hàng đầu nước Mỹ này nhé!

Nguồn : Trí thức trẻ

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares