Đêm Cuồng Hoan 11/11: Châu Thâm và Hoa Thần Vũ phô diễn giọng hát cực đỉnh

Châu Thâm hát nhạc “nặng” một chút đối với fan sẽ gây bất ngờ hơn là hát kiểu nhẹ nhàng và đẹp đẽ.

Xem thêm: Game show ăn khách nhất Trung Quốc dừng phát sóng sau 24 năm

Sau khi xem toàn bộ chương trình Đêm Cuồng Hoan Song Thập Nhất 11/11 phát sóng trực tiếp, nhiều người muốn chia sẻ với khán giả những cảnh sau đây mà bản thân rất thích. Điều đầu tiên muốn nói đến là Châu Thâm, trong số tất cả những ca sĩ xuất hiện ở giai đoạn đầu chương trình, fan thích nhất màn trình diễn Chú cá voi hóa thân hòn đảo đơn độc của Châu Thâm.

châu thâm

Đây là một bài hát trữ tình. Trước khi chương trình được phát sóng, fan đã xem danh sách bài hát, nghĩ bài này có thể chỉ là “bình thường”, nhưng điều không ngờ là lần này lại khiến họ bị sốc. Hầu hết, bản live của ca sĩ không thể so sánh được với bản phòng thu, ngay cả khi khôi phục lại được cũng không phải là điều dễ dàng.

châu thâm

Có rất nhiều lý do, các yếu tố như trạng thái của hiện trường, đài phát thanh, tai nghe đều sẽ có tác động. Tuy nhiên, tình trạng của Châu Thâm lần này thực sự rất tốt.

châu thâm

Kỹ thuật tốt nhất Châu Thâm sử dụng trong bài hát chính là âm khí, loại âm thanh này thường thấy trong một số lượng lớn các bản OST, nhưng rất khó để làm cho âm khí hiện diện trên sân khấu.

Lần này, ca khúc Chú cá voi hóa thân của hòn đảo đơn độc cho thấy kỹ năng ca hát tuyệt vời của Châu Thâm, trong đó rõ ràng nhất phải kể đến câu này: “Một xứ sở thần tiên như vườn địa đàng.”

châu thâm

Một điểm khác là mức độ tập trung giọng hát rất cao được duy trì trong quá trình hát, chẳng hạn như câu: “Vì vậy, tôi không cảm thấy rằng đại dương ở giữa”. Sự thay đổi cảm xúc không đạt được bằng cách thay đổi âm lượng, mà bằng cách thay đổi độ tập trung của giọng hát, đây là kỹ năng hát mà ca sĩ hàng đầu sẽ có.

châu thâm

Châu Thâm hát nhạc nặng một chút, gây ảo giác, đối với fan sẽ sốc hơn là hát kiểu nhẹ nhàng và đẹp đẽ. Tất nhiên, màn trình diễn này vẫn là một màn trình diễn hoàn hảo.

châu thâm

Ngoài ra còn có một màn trình diễn khác mà fan thích, là bài Thế giới mới của Hoa Thần Vũ. Khi bắt đầu bài hát, chúng ta không chỉ có thể nghe thấy giọng hát của Hoa Thần Vũ, mà còn có rất nhiều âm thanh xen kẽ với nó, và độ vang khá lớn. Tuy nhiên, bắt đầu từ Tự do như mơ, giọng hát của Hoa Thần Vũ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Hoa Thần Vũ

Rất thích cách ngắt lời của Hoa Thần Vũ ở quãng âm vực cao, khá năng động. Hơn nữa, ở đoạn giữa của bài hát do chính Hoa Thần Vũ hoàn thành độc lập cũng khá là sốc, về cơ bản thì những ca sĩ có thể cá ca sĩ đều có kỹ năng hát độc đáo ở phần bass, nên nửa đầu bài hát Bullfighting của Hoa Thần Vũ có thể trơn tru hát như vậy.

Hoa Thần Vũ

Nhưng bài hát này cũng rất khó. Đừng nghĩ là anh hát chúng dễ dàng, vì toàn bộ bài hát về cơ bản là lơ lửng trong quãng thay đổi giọng nam. Đây là quãng mà Hoa Thần Vũ thích hát và hát tốt nhất.

Hoa Thần Vũ

Theo Phương Linh / Saostar.vn

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares