‘Đến hẹn lại lên’, bản hit Giáng sinh của Mariah Carey từ từ leo ngược bảng xếp hạng

Còn hơn 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, ấy vậy mà ca khúc này đã “làm mưa làm gió” cực sớm!

Xem thêm: Ca khúc mới của Adele thống trị loạt BXH Billboard

Dù chỉ mới bước vào tháng 11, không khí Giáng sinh đã tràn ngập nhiều nơi, báo hiệu một năm 2021 sắp kết thúc. Vào thời điểm này, các bản nhạc Giáng sinh sẽ được phát tại khắp nơi. 

Theo thường lệ, một ca khúc Giáng sinh mà “năm nào cũng nghe” đã “trỗi dậy”, dần đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng âm nhạc. All I Want for Christmas Is You – một trong những bản hit kinh điển của Mariah Carey dù ra mắt hơn 20 năm nhưng vẫn được đông đảo người nghe yêu mến.

Ca khúc “bất hủ” đã trở lại.

All I Want for Christmas Is You một lần nữa khẳng định sức hút của mình khi “tung hoàng” bảng xếp hạng Spotify. Ca khúc hiện đang nằm ở hạng 105 trên BXH toàn cầu, chiếm vị trí 35 tại Spotify Mỹ và hạng 81 tại Anh. Ngoài ra, All I Want for Christmas Is You cũng nắm giữ hạng 28 trên BXH iTunes Mỹ. 

Đây dường như là chuyện “năm nào cũng có” đối với ca khúc Giáng sinh quen thuộc này. Càng gần tới ngày lễ, ca khúc càng leo nhanh và trụ vững ở các ngôi vị đầu hơn.

Được biết, Mariah Carey viết bài hát chỉ trong 15 phút với nhà sản xuất Walter Afanasieff vào mùa hè năm 1994. Cô phụ trách phần lời và giai điệu, còn Afanasieff phụ trách phần âm nhạc từ trống, bass, piano đến hiệu ứng những tiếng chuông ngân vang từ máy tính của mình.

Đến nay, All I Want for Christmas Is You trở thành giai điệu không thể thiếu mỗi dịp cuối năm. Bài hát có giai điệu bắt tai, phần lời đơn giản, dễ thuộc va mang màu sắc Giáng sinh rất đặc trưng. Ca khúc cũng trở thành bản nhạc kinh điển gắn liền với tên tuổi nữ diva Mariah Carey.

Theo An Nhiên / Saostar.vn

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares