Diễn biến mới vụ Mr.Đàm bị tố cáo chiếm dụng tiền từ thiện

Trong đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nữ CEO cho rằng nam ca sĩ đã chiếm đoạt trái phép tiền quyên góp từ mạnh thường quân gửi vào tài khoản cá nhân của mình.

Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin, mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM xác nhận đã chuyển đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sinh năm 1971, ngụ phường 15, quận 10) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (Phòng PC01), Công an TP.HCM để xem xét, xử lý. Được biết, đơn tố cáo này cho rằng ông Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền quyên góp từ thiện trái phép.

đàm vĩnh hưng
Đàm Vĩnh Hưng là một trong những ca sĩ được nhiều người yêu mến. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, vào cuối tháng 8 vừa qua, Phòng PC02, Công an TP.HCM nhận đơn tố cáo của một nữ CEO ở Bình Dương, cung cấp tin ông Huỳnh Minh Hưng dùng tài khoản cá nhân kêu gọi tiền từ thiện từ các mạnh thường quân rồi có dấu hiệu chiếm dụng trái phép số tiền này.

Nữ CEO cho rằng ông Hưng không minh bạch, không công khai kịp thời các chứng từ liên quan đến việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các nhà hảo tâm đã đóng góp được biết. Đây là hành động làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của những người đã gửi tiền.

Qua quá trình xem xét, đánh giá sự việc đề cập trong đơn tố cáo, Phòng PC02, Công an TP.HCM quyết định chuyển đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Phòng PC01, Công an TP.HCM để giải quyết theo quy trình.

đàm vĩnh hưng
Mr.Đàm từng làm clip lên tiếng về những ồn ào vừa qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng nói, vào ngày 1/9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi đơn tố cáo vị nữ CEO ở Bình Dương đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Nam ca sĩ cho rằng người phụ nữ này đã có hành vi vu khống, xúc phạm danh dự người khác, đồng thời đưa/sử dụng thông tin trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông.

Đặc biệt, trong đơn, ông Hưng nêu nữ CEO đã nhiều lần dùng ngôn từ không đúng chuẩn mực nói về các nghệ sĩ, thậm chí còn cáo buộc họ ăn chặn tiền từ thiện tại các buổi phát livestream trong khi cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận cụ thể.

Hai khả năng có thể xảy ra khi cơ quan chức năng vào cuộc rà soát tiền từ thiện.

Nam ca sĩ cho biết, việc nữ CEO công khai thông tin riêng tư của mình và các nghệ sĩ rồi nói rằng “nằm mơ” đã khiến mình bị nhiều thiệt hại về cả danh dự lẫn kinh tế. Vì vậy, ông đã đề nghị công ty kiểm toán tham gia để làm rõ vấn đề thu chi tiền từ thiền và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Sau khi xem xét, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo này sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

đàm vĩnh hưng
Thời gian gần đây, Mr.Đàm gặp khá nhiều ồn ào. (Ảnh: Ngôi Sao)

Về những ồn ào trên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên báo Công An: “Tôi xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải mất thời gian chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận vẫn sẽ chờ. Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của tôi trong việc làm từ thiện. Nhưng tôi tin con đường mà tôi chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật.

Chỉ có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và tòa án mới có thể trả lời chính xác, dứt điểm cho những thông tin bịa đặt vu khống mà tôi đang phải chịu đựng”.

Với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, trong thời gian câu chuyện sẽ được làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Nguồn: Yan.vn

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares