Hai khán giả tử vong trong đêm nhạc, ABBA tạm ngưng quảng bá cho show tiếp theo

Hai khán giả đã tử vong do tai nạn bất ngờ tại buồi biểu diễn của ABBA ngày 2/11, sau sự cố này, nhóm nhạc thông báo tạm ngưng quảng bá cho show sắp tới.

Xem thêm: ABBA tái hợp sau 40 năm trước khi tan rã vĩnh viễn

abba
Ban nhạc huyền thoại ABBA

Sự việc xảy ra tại đêm nhạc tại Uppsala Konsert & Kongress chủ đề Thank you for the music, tên một bài hát cực kỳ nổi tiếng của ABBA với hơn 1.000 khách tham gia nhằm tôn vinh các bài hát một thời của nhóm. Một người đàn ông 80 tuổi rơi từ tầng bảy xuống, trúng hai người khác ở dưới đang xem hòa nhạc. Người bị rơi và một trong 2 người bị rơi trúng đã tử vong.

Theo Hãng tin AFP, sự việc được cho là do tai nạn. Ban tổ chức đã cho dừng chương trình sau sự cố.

Thông báo từ tài khoản Twitter ABBA Voyage cho biết: “Do sự cố đau buồn tại buổi hòa nhạc đêm qua, chúng tôi quyết định hoãn đêm nhạc giới thiệu cho đến ngày mai”.

Ngoài sự kiện phát hành album mới được công bố vào đầu tháng 9, ban nhạc đình đám Thụy Điển hiện đang cho xây dựng một khán phòng ở London (Anh), nơi sẽ tổ chức một buổi biểu diễn có hình ảnh kỹ thuật số của bốn thành viên, dự kiến​vào tháng 5/2022.

abba

Hình dạng chính xác của những hình ảnh này, do công ty hiệu ứng đặc biệt từng làm hiệu ứng cho phim Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao thực hiện, vẫn còn là bí mật. Ban nhạc khẳng định các hình ảnh sẽ còn hơn cả hình ảnh ba chiều sống động holograms.

Hình ảnh kỹ thuật số sẽ đại diện cho các thành viên là Agnetha Faltskog, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad thời trẻ vào năm 1979.

Trước đó, ABBA thông báo chuẩn bị phát hành album mới, có tên Voyage, vào ngày 5/11, 40 năm sau khi ban nhạc tan rã. Thông tin ngày ngay lập tức khiến người hâm mộ toàn thế giới sục sôi. Chỉ tính riêng tại Anh, trong 3 ngày, Voyage đã có ngay 80.000 đơn đặt trước. Ba đĩa đơn mở đường trước đó gồm I Still Have Faith In You, Don’t Shut Me Down và Just A Notion cũng đã thu về lượt xem lớn trên Youtube, với lần lượt là 26 triệu, 14 triệu và 1,9 triệu lượt xem.

Theo Trân Trân / Pháp luật Việt Nam

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares