Hai nữ thần tượng Trung Quốc công khai tình yêu đồng giới

Phùng Hiểu Phi và Uông Giai Linh đã từ bỏ cơ hội nổi tiếng để công khai hẹn hò.

Xem thêm: Nhóm nhạc đầu tiên công khai thuộc giới LGBT ở Kpop

Ngày 3/11, QQ đưa tin hai nữ ca sĩ Phùng Hiểu Phi và Uông Giai Linh công khai chuyện tình cảm. Họ lập trang cá nhân chung và chia sẻ khoảnh khắc thân mật lên mạng xã hội.

Theo QQ, hai idol trẻ bí mật hẹn hò từ thời mới làm thực tập sinh của SNH48. Trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua, Phùng Hiểu Phi đạt thứ hạng 24, còn Uông Giai Linh xếp thứ 40. Sau đó, cả hai đỗ nghiên cứu sinh. Mới đây, Phùng Hiểu Phi và Uông Giai Linh xin rời nhóm trước vòng thi thứ 7.

Trước khi chính thức công khai hẹn hò, Phùng Hiểu Phi và Uông Giai Linh thường úp mở về chuyện tình của họ.

thần tượng trung quốc
Uông Giai Linh và Phùng Hiểu Phi công khai quan hệ đồng giới sau khi rời SNH48. Ảnh: Sina, Weibo.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ cho rằng chuyện tình cảm giữa Phùng Hiểu Phi và Uông Giai Linh là bước tiến lớn trong việc tự do thể hiện giới tính bản thân của các nghệ sĩ. Hành động của họ cũng được đánh giá dũng cảm trong bối cảnh Trung Quốc siết chặt các nội dung liên quan đến giới LGBT.

thần tượng trung quốc
thần tượng trung quốc

Nhiều năm qua, showbiz Hoa ngữ có ít nghệ sĩ dám thừa nhận xu hướng giới tính thật vì sợ bị phán xét, tẩy chay. Tháng 6/2020, dư luận chứng kiến đám cưới đồng giới đầu tiên trong ngành giải trí Trung Quốc của nghệ sĩ múa Thủy Nguyệt.

Theo QQ, Phùng Hiểu Phi sinh năm 1995, gia nhập SNH48 từ năm 2015. Trong khi Uông Giai Linh sinh năm 1999, là thành viên Team X. Cả hai được đánh giá có ngoại hình sáng sân khấu, khả năng hát, nhảy ổn.

Theo Zing News

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares