Hàn Quốc tổ chức nhạc hội Kpop với quy mô 3.000 người

Sự kiện này được xem là một trong những nỗ lực giúp người dân dần trở lại cuộc sống bình thường sau gần 2 năm hạn chế các hoạt động tập trung đông người vì đại dịch COVID-19.

Xem thêm: Làn sóng Hàn Quốc càn quét thế giới

nhạc hội Kpop
Khán giả bắt buộc phải đeo khẩu trang, qua điểm kiểm tra y tế và xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. (Nguồn: Yonhap)

Chính phủ Hàn Quốc ngày 14/11 đã tổ chức một buổi công diễn K-pop trực tiếp với sự tham dự của 3.000 khán giả.

Sự kiện này được xem là một trong những nỗ lực giúp người dân dần trở lại cuộc sống bình thường sau gần 2 năm hạn chế các hoạt động tập trung đông người vì đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, buổi công diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chủ trì và là nhạc hội quy mô lớn đầu tiên do chính phủ tổ chức trong bối cảnh nước này thực hiện giai đoạn đầu của kế hoạch 3 giai đoạn “sống chung với COVID-19” từ ngày 1/11.

Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc cho biết “Hòa nhạc K-pop Thế giới: Hòa nhạc B.I.T. 4U” diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc (KINTEX) ở Goyang bắt đầu lúc 19h theo giờ địa phương.

Khán giả bắt buộc phải đeo khẩu trang, qua điểm kiểm tra y tế và xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ chủ quản cho biết đã mời 3.000 người, chủ yếu là các gia đình ít đặc quyền và đa văn hóa, đến buổi hòa nhạc miễn phí.

Buổi trình diễn có sự góp mặt của 15 nghệ sỹ K-pop, trong đó có các nhóm nhạc nam nổi tiếng NCT Dream và Pentagon, các nhóm nhạc nữ ITZY, Brave Girls và AESPA, SHINee’s Key, cùng các rapper Simon Dominic và Loco.

Ngôi sao nhạc pop người Mỹ Kehlani sẽ tham gia chương trình từ xa qua kết nối video.

Các nguồn thạo tin cho biết nhóm “tân binh” đang nổi AESPA sẽ trình diễn liên tiếp những bản hit như “Black Mamba,” “Next Level”“Savage.”

Đây sẽ là buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của nhóm sau khi ra mắt cách đây một năm trong bối cảnh đại dịch.

Ngoài biểu diễn K-pop, buổi diễn sẽ có sự kết hợp đặc biệt của âm nhạc K-pop với âm nhạc truyền thống và võ thuật của Hàn Quốc./.

Theo Khánh Vân/Vietnamplus.vn

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares