Lisa (BLACKPINK) lần đầu tiên có 2 ca khúc solo lọt vào Billboard’s Hot 100

Cả hai ca khúc trong album debut solo của Lisa đều lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cùng kỉ lục đặc biệt.

Xem thêm: Lisa (BLACKPINK) vừa tạo nên lịch sử K-pop trên bảng xếp hạng âm nhạc của Vương quốc Anh

Vào tháng 9, Lisa ra mắt ở vị trí thứ 84 trên Hot 100, bảng xếp hạng hàng tuần của Billboard về các bài hát phổ biến nhất tại Hoa Kỳ, với “LALISA”, đĩa đơn chủ đạo trong album cùng tên của cô.

LALISA cũng có mặt trong bảng xếp hạng Billboard Global 200 và Billboard Global (không bao gồm lãnh thổ Mỹ) ở hạng 2, chỉ xếp sau ca khúc Stay của The Kid LAROI và Justin Bieber.

lisa blackpink
Lisa của BLACKPINK đã có đĩa đơn thứ hai trên Billboard’s Hot 100!

Ngoài ra, “LALISA” của Lisa cũng chạm mốc 100 triệu lượt xem sau hai ngày ra mắt, giúp cô nàng nhóm BLACKPINK phá vỡ kỷ lục ca sĩ solo có MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất. Trước đó, kỷ lục này được nắm giữ bởi MV Gentleman của PSY.

Cô ấy là thành viên thứ hai của BLACKPINK ghi điểm solo trên Hot 100, sau “On the Ground” của Rosé hồi đầu năm.

Vào ngày 2/11, theo cập nhật của Money, Lisa chính thức lọt bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với vị trí hạng 90 trong tuần này.

Ca khúc được phát hành vào 10/9/2021 trên các nền tảng nhạc số, việc này có nghĩa Lisa mất khoảng 23 ngày cho thành tích ấn tượng.

Điều này khiến Lisa trở thành nữ nghệ sĩ solo K-pop thứ hai có nhiều hơn một ca khúc trên Hot 100, sau khi CL đã làm như vậy với “Lifted” và “DADDY” (hợp tác với PSY).

“Money” đã chứng kiến sự hồi sinh trên các bảng xếp hạng âm nhạc sau một tháng phát hành, vươn lên trên Bảng xếp hạng Đĩa đơn Chính thức của Vương quốc Anh và trở thành bài hát nhanh nhất của bất kỳ nghệ sĩ solo K-pop nào đạt 100 triệu lượt nghe trên Spotify.

Trước đó, ngày 10/9/2021, Lisa ra mắt MV solo đầu tay mang tên LALISA. MV này thuộc thể loại hip-hop sôi động, kết hợp với phần riff đồng đầy khiêu khích và lời rap mạnh mẽ của Lisa.

Không chỉ vậy, MV còn mang đậm phong cách Thái Lan với nhiều phân cảnh đặc sắc về trang phục và vũ đạo do chính Lisa và producer Teddy lên ý tưởng.

MV thể hiện thông điệp rằng: “Đây là màu sắc riêng của tôi. Chỉ cần nhìn đằng sau lưng là bạn có thể biết ai là Lalisa”. Ngoài ra, ca khúc cũng truyền tải ý nghĩa ấm áp về việc mong muốn mọi người có thể sống tự do theo ý thích của mình.

Nguồn: Giáo dục và thời đại

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares