Lyn Lapid: Từ hiện tượng TikTok đến hợp đồng độc quyền cùng hãng đĩa của Ariana Grande

Olivia Rodrigo, Black Pink là những người mà Lyn Lapid mong được cộng tác trong thời gian tới.

Xem thêm: ‘Hiện tượng tỷ view TikTok’ Huyền Tâm Môn lần đầu nói về việc tách khỏi K-ICM

Trong năm vừa qua, Lyn Lapid là một hiện tượng dễ thương của làng nhạc. Bên cạnh các sản phẩm và dự án đình đám, Lyn Lapid cùng những giai điệu mới mẻ thổi vào showbiz một luồng sinh khí mới. Trẻ trung, tự nhiên và không hề choáng ngợp bởi sự chú ý đổ dồn vào mình, Lyn Lapid liên tục khiến công chúng phải bất ngờ vì tài năng của cô.

Chơi được cả 3 nhạc cụ là piano, violin, ukulele, cô nữ sinh nhanh chóng ‘chiếm sóng’ YouTube và TikTok bằng những bản cover cá tính. Ít ai biết Lyn Lapid đã được xây dựng nền tảng học thuật chắc chắn từ khi còn rất nhỏ. Theo lời chính chủ, cô đã dành đến 12 năm để học các nhạc cụ. Và như mọi nghệ sĩ khác, Lyn Lapid bắt đầu sáng tác những khúc nhạc ‘cộp mác’ dấu ấn của riêng mình.

hiện tượng tiktok
Lyn Lapid

Producer Man là ca khúc original đầu tiên Lyn Lapid gửi đến khán giả. Chỉ với bản demo, số lượng tìm kiếm và quan tâm đã tạo nên cơn sốt trên tài khoản của cô gái trẻ. ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được nhiều sự chú ý đến vậy. Tôi thật sự rất vui và thấy thú vị khi Producer Man được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích’, Lyn Lapid trả lời phỏng vấn.

Xuất phát từ chính trải nghiệm cá nhân, Lyn Lapid đã tạo nên bản hit đầu tiên trong sự nghiệp ca hát. Với câu từ đơn giản, trực diện nhưng cũng rất ngây thơ, Producer Man là góc nhìn tươi mới và chân thật của một cô gái về ngành công nghiệp âm nhạc đầy thử thách và khó khăn.

‘Với việc sáng tác, tôi thường nghĩ ra các giai điệu trước, sau đó tìm hợp âm và viết lời. Bài hát này thì hoàn toàn khác. Vì đây là bài hát đầu tiên mà tôi viết nên tôi chưa có một quy trình nào cho nó cả. Tôi đã nghĩ ra lời trước, thậm chí lúc đó tôi còn đang ở trong phòng tắm.’

Yêu thích cả việc sáng tác và ca hát, Lyn Lapid khiến nhiều khán giả nhớ đến một nghệ sĩ trẻ cũng đang cho thấy những bước tiến vượt bậc của mình – Olivia Rodrigo. Bất ngờ thay, đây chính là người mà Lyn Lapid rất mong được cộng tác trong thời gian tới. 

hiện tượng tiktok
Olivia Rodrigo là nghệ sĩ Lyn Lapid muốn được hợp tác

‘Tôi thật sự là một fan của cô ấy, âm nhạc của cô ấy rất tuyệt. Chúng tôi còn có điểm chung là cùng người gốc Philippines nên tôi nghĩ sẽ dễ dàng để chúng tôi kết hợp với nhau. Ngoài ra, tôi còn muốn hợp tác với Black Pink nữa. Tôi là 1 Blink, và nhóm cũng là người đầu tiên đưa tôi đến với Kpop. Tôi rất hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác, hoặc nếu có thể viết nhạc cho họ thì cũng thật tuyệt.’

Những dự định của Lyn Lapid phần nào bị chững lại vì những bất ngờ không báo trước. Như mọi lĩnh vực khác, ngành công nghiệp âm nhạc bị ảnh hưởng từ đại dịch nhưng may mắn thay đã tìm cách quay trở lại. Trở lại sân khấu, diễn live và gặp gỡ các fan, Lyn Lapid đang chờ đợi từng ngày để được tìm thấy chính mình với tư cách một nghệ sĩ.

‘Tôi đang lên kế hoạch thực hiện một dự án lớn hơn, có thể là một album trong tương lai.’ Chưa rõ album của cô gái này sẽ ẩn chứa những bất ngờ nào, nhưng với tài năng đã được kiểm chứng, đây chắc chắn là một sản phẩm khó bỏ qua. 

Nguồn: Báo Đất Việt

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares