Madonna bị chỉ trích vì tái hiện cảnh qua đời của Marilyn Monroe

Bộ ảnh tạp chí mới của nữ hoàng nhạc pop gây tranh cãi khi tái hiện thời điểm minh tinh Marilyn Monroe ra đi.

Xem thêm: Phát sóng phim kể toàn bộ bi kịch cuộc đời Britney Spears

Marilyn Monroe là biểu tượng gợi cảm kinh điển của Hollywood, là nguồn cảm hứng cho nhiều ngôi sao thế hệ sau. Không ít người nổi tiếng hóa thân thành nữ minh tinh khi sinh thời, thực hiện những bộ ảnh có chủ đề gợi cảm.

Mới đây, nữ ca sĩ Madonna có bộ ảnh mới cho tạp chí V. Trong một bức ảnh, nữ hoàng nhạc pop tạo kiểu tóc vàng xoăn lọn, mặc tất lưới và bộ áo choàng lông trắng. Cô tạo dáng để hở hờ đôi chân. Bên cạnh Madonna là chiếc bàn có đặt nhiều lọ thuốc. Tấm hình được coi là tái hiện lại hình ảnh Marilyn Monroe ra đi vào năm 1962. Nguyên nhân cái chết của minh tinh tóc vàng là dùng thuốc quá liều, cơ quan điều tra kết luận cô tự tử.

madonna
Madonna trong bức ảnh khiến cô bị chỉ trích. Ảnh: Pagesix.

“Với lý do quái đản nào đó, Madonna quyết định tái hiện lại hình ảnh Marilyn Monroe chết trên giường. Thật là ghê tởm và không phù hợp” – một tài khoản Twitter viết. “Thế này không hay chút nào. Tán tụng việc tự tử là lựa chọn ngu ngốc khi mà yếu tố gây chú ý không còn hiệu quả nữa. Thật buồn là cô ấy vẫn ham muốn được chú ý đến như vậy” – một người dùng khác nhận xét.

Bên cạnh nội dung chụp gây tranh cãi, bộ ảnh mới của nữ ca sĩ 63 tuổi được trang Pagesix gọi là “đã được chỉnh sữa kỹ càng”.

marilyn monroe
Thời điểm cảnh sát phát hiện Marilyn chết tại nhà riêng năm 1962. Ảnh: US.

Madonna nhiều lần hóa thân thành biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe. Video ca nhạc nổi tiếng của cô là Material Girl dựa theo màn trình diễn của Marilyn trong phim Gentlemen Prefer Blondes năm 1953. Madonna cũng đóng vai Marilyn trong show hài SNL năm 1985. Tại bữa tiệc hậu Oscar 1991, nữ ca sĩ trang điểm và mặc theo phong cách của minh tinh quá cố. Ngoài ra, nữ hoàng nhạc pop còn nhiều bộ ảnh lấy cảm hứng từ Marilyn.

Steven Klein – nhiếp ảnh gia chụp bộ ảnh mới cho Madonna – cho rằng mục đích của bộ ảnh là nắm bắt mối quan hệ giữa người cầm ống kính và nhân vật.

Theo Zing News

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares