Nam rapper ‘King of Rap’ xin lỗi sau khi bản rap ‘loạn luân’ quá viral, tuyên bố gỡ bỏ ngay lập tức

Rapper Chị Cả đã có phát ngôn chính thức sau khi bị ‘chỉ điểm’ bởi những lời rap dung tục, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Nhiều ngày qua, MXH đang ‘loạn lên’ vì một bản rap từ thí sinh tham gia chương trình King of Rap đó chính là Censored của Chị Cả. Cụ thể, sản phẩm này nhắc đến câu chuyện loạn luân giữa bố chồng và nàng dâu, đồng thời dùng nhiều từ ngữ phản cảm, điều này đã gây nên một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Sau khi mọi chuyển đã bắt đầu đi theo chiều hướng xấu, Chị Cả đã ngay lập tức lên tiếng về vấn đề này, đồng thời đưa ra hướng giải quyết đối với sản phẩm Censored.

rapper chị cả
Rapper Chị Cả dính lùm xùm về từ ngữ trong một sản phẩm của chính anh.

Nam rapper trẻ tuổi cho biết, bản rap này đã được anh cho ra mắt vào tháng 12/2018 thế nhưng đến thời điểm hiện tại mới viral như vậy. Đồng thời, Chị Cả cũng giải thích thêm thời điểm anh sáng tác Censored sử dụng khá nhiều từ ngữ châm biếm và không phù hợp với đại chúng. Nam rapper cũng gửi lời xin lỗi đối với khán giả, những ai đã vô tình nghe bản rap này. 

rapper chị cả

Chị Cả cho biết, anh sẽ sẽ xóa/ ẩn bản nhạc nói trên, đồng thời liên hệ với TikTok để ‘đánh’ bản quyền đoạn âm thanh lấy từ Censored. Bên cạnh đó, nam rapper nói rằng bản thân sẽ kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn ngôn từ cho các sản phẩm từ nay trở về sau.

rapper chị cả

Nguyên văn phát ngôn của Chị Cả sau khi bản rap Censored bị chê bai phản cảm:

‘Trước diễn biến vụ việc liên quan đến bài hát Censored, mình – dưới tư cách là tác giả của bài hát xin phép có vài điều muốn nói:

1. Trước hết, mình chân thành gửi lời xin lỗi đến cộng đồng, những người nghe nhạc và vô tình nghe được bài hát.

2. Ở vào thời điểm thực hiện bài hát này (tháng 12 năm 2018), mình cũng viết những bài hát có nội dung liên quan đến những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Mình hiểu rằng, đây không phải là những sản phẩm phù hợp với đại chúng, và quả thực mình đã không ngờ được một ngày nó sẽ trở nên viral và được lan truyền nhanh như vậy. Chính vì vậy, mình xin lỗi vì đã không chọn lọc ngôn từ cẩn thận, kĩ càng, ý tứ lời lẽ cũng không rõ ràng dẫn đến việc mục đích ban đầu là châm biếm cũng bị hiểu sai.

3. Năm ngoái cũng đã xảy ra vụ việc tương tự liên quan đến Censored, và mình xin lỗi vì thời điểm đó đã không giải quyết triệt để. Đáng lẽ mình nên gỡ nó xuống ngay từ lúc đó để tránh những hậu quả như ngày hôm nay.

4. Mình sẽ xóa/ẩn những bài nhạc thời điểm đó và sẽ xin đánh bản quyền nhạc trên TikTok để bản nhạc không lan truyền rộng rãi hơn trên các nền tảng mạng xã hội.

5. Những ý kiến của mọi người về bài hát mình đã đọc và sẽ tiếp thu. Mình sẽ không để tình trạng này xảy ra với những bài hát tiếp theo của mình. Hi vọng mọi việc có thể chấm dứt tại đây và mong mọi người tiếp tục ủng hộ những sản phẩm sắp tới của mình.

Xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe!’.

Nguồn: Báo Đất Việt

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares