Những bản cover nhạc phim Squid Game

Ăn theo danh tiếng của “Squid Game”, album nhạc phim cũng trở thành chất liệu để các nghệ sĩ sáng tạo ra phiên bản mới thu hút khán giả.

Squid Game là bộ phim có lượt xem cao nhất lịch sử Netflix, trở thành hiện tượng toàn cầu. Như SCMP mô tả, độ nổi tiếng của tác phầm là “vô song”. Các nhân vật, diễn viên, tình tiết phim được bàn tán trên mạng nhiều đến mức kể cả những người chưa từng xem phim cũng có thể trở nên quen thuộc với một vài chi tiết.

Không chỉ diễn viên hay cốt truyện, những yếu tố phụ trong phim cũng nhận được sự chú ý lớn, bao gồm cả nhạc phim.

Album nhạc phim của Squid Game gồm 20 ca khúc, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là câu hát “Cây dâm bụt nở hoa rồi” trong trò chơi Đèn xanh đèn đỏ ở tập 1 của phim. Đoạn hát trên, cũng như một số ca khúc nhạc phim khác đã trở thành chất liệu để các nghệ sĩ sáng tạo nên những phiên bản mới mẻ, độc đáo.

Có 5 phiên bản remix nhạc phim Squid Game đang nhận được sự chú ý lớn từ khán giả.

nhạc phim squid game
Album nhạc phim của Squid Game gồm 20 bài, đều nhận được sự chú ý lớn của khán giả. Ảnh: Netflix.

Red Light Green Light phiên bản A cappella của MayTree

MayTree là nhóm nhạc chuyên A cappella của Hàn Quốc. Nhóm nổi tiếng với những màn tái hiện âm thanh khởi động Microsoft Windows, hay nhạc hiệu các trò chơi, các chương trình… chỉ bằng chính giọng nói và giọng hát của mình, không sử dụng bất kỳ nhạc cụ nào.

Với cơn sốt toàn cầu Squid Game, nhóm một lần nữa thể hiện tài năng nổi bật qua bản cover các ca khúc nhạc phim, đặc biệt là câu hát đồng dao “cây dâm bụt nở hoa rồi” trong trò chơi Red Light Green Light.

Trong video được đăng tải trên mạng, năm thành viên MayTree đã tái tạo lại những âm thanh đặc trưng phát ra từ con búp bê khổng lồ có mắt llaser ở trò chơi Red Light Green Light. Sau đó, nhóm tiếp tục thể hiện cả đoạn nhạc vui tươi xuất hiện trong hồi tưởng của Sung Gi Hun về trò chơi con mực, cũng như âm thanh báo hiệu xuất hiện ở địa điểm tổ chức trò chơi sinh tồn.

Video khiến khán giả thích thú và đang viral trên các trang mạng xã hội tại Hàn. Hiện video đã có hơn 200 triệu lượt xem trên các nền tảng mạng.

nhạc phim squid game
Nhóm nhạc A cappella MayTree đã tái hiện nhạc phim Squid Game bằng giọng hát của mình, không sử dụng bất kỳ loại nhạc cụ nào.

Red Light Green Light (Dance Remix) của Eka Gustiwana

Vẫn là câu hát hiệu lệnh trong trò chơi Red Light Green Light ở đầu tập 1, nhưng Eka Gustiwana đã có cách thể hiện mới mẻ, sôi động hơn.

Khác với âm thanh gốc có phần ám ảnh, phiên bản EDM của bộ ba đến từ Indonesia đã trở thành bản nhạc sôi động, cuốn hút, phù hợp để mở trong câu lạc bộ hoặc các chương trình âm nhạc.

Có ý kiến cho rằng phiên bản EDM trên vẫn có chút đáng sợ và ám ảnh, nhưng hoàn toàn là bản nhạc hay, ấn tượng.

Squid Game: Pink Soldiers (Soner Karaca Remix) của Soner Karaca

Bản nhạc về các tay lính mặc bộ đồng phục màu hồng cũng nằm trong album nhạc phim Squid Game, và được phối lại bởi Soner Karaca.

Tương tự bản EDM Red Light Green Light, phiên bản remix của Pink Soldiers được cho là phù hợp để mở trong một câu lạc bộ sôi động.

“Trong khi mọi người trông đợi đoạn drop sẽ có cú xoay chuyển đặc sắc, thì một bất ngờ xuất hiện thay thế và thay đổi hoàn toàn tâm trạng người nghe”, SCMP mô tả về phiên bản remix của Soner Karaca.

nhạc phim squid game
Đoạn ngân nga “cây dâm bụt nở hoa rồi” trong tập 1 Squid Game gây ám ảnh người xem. Ảnh: Netflix.

Nhạc đệm trò chơi từ 1-5 của Squid Game – phiên bản của Rob Landes

Nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ Rob Landes nổi tiếng từ những bản cover nhạc trò chơi điện tử, meme và phim theo cách vui nhộn. Landes theo dõi Squid Game và lựa chọn tái hiện các bản nhạc đệm cho trò chơi từ 1-5 bằng tài năng chơi đàn của mình.

Video của nghệ sĩ người Mỹ được thực hiện đơn giản tại nhà, nhưng đã có ý tưởng tái hiện trang phục và tình tiết mộ cách độc đáo, hài hước. Sau 10 ngày đăng tải, hiện video của Rob Landes đang có 1,7 triệu lượt xem

Way Back Then của kênh Right Now Piano

“Video này dành cho những người muốn tự mình thực hiện âm thanh đầy ma mị, ám ảnh của phim”, SCMP viết về video mô tả cách chơi các bản nhạc phim của Squid Game.

Video trình bày cách chơi, các nút bấm và cách nhấn nhá, nhả phím… trên mô hình đàn piano. Với video trên, bất kỳ ai cũng có thể tự tạo nên âm thanh của riêng mà mình không cần biết cách đọc nốt nhạc. Người hâm mộ phim có thể sử dụng phần mềm giả đàn piano để chơi trên máy tính hoặc ipad…

Nguồn : Zing News

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares