Những bí mật tại chung cư: Có một cửa “tử huyệt” ai cũng khiếp sợ

Nếu mọi người để ý kĩ sẽ thấy ở nhiều chung cư xuất hiện tình trạng như kiến ba khoang làm tổ, thang máy không có tầng 13…

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều người thường chọn ở chung cư vì sự tiện lợi và thoải mái.

Tuy nhiên, dù sống tại đây lâu đến đâu, cũng vẫn có người sẽ không biết đến những bí mật mà chỉ ở chung cư mới có. Ví như chuyện thang máy không có số 13 hay đâu đâu cũng có kiến ba khoang… 

những bí mật tại chung cư
Nhiều thang máy không hề có nút bấm tầng 13. (Ảnh: Pinterest)

Là nơi ở của vô vàn kiến ba khoang

Kiến ba khoang là loài có xu hướng tập trung ở những nơi có nhiều ánh đèn, mà chung cư chính là điểm lý tưởng cho điều đó. Vậy nên tại đây, kiến ba khoang thường sống rất nhiều, sinh sản và làm tổ tại tường nhà, bóng đèn, ghế sofa. Khi bị đốt, cơ thể sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng như ngứa, rát da, nặng hơn là viêm da…

Tại Hà Nội từng xảy ra nhiều trường hợp người dân phải kêu cứu vì vấn nạn kiến ba khoang. Dù đã dùng nhiều cách, thế nhưng, chúng vẫn rất đông và gây phiền nhiễu cho con người.

những bí mật tại chung cư
Nhiều cư dân sống tại chung cư từng phải cầu cứu vì nạn kiến ba khoang. (Ảnh: Vietnamnet)

Cách tốt nhất để loại bỏ kiến ba khoang đó là dùng tinh dầu sả hoặc trồng sả, phun thuốc diệt côn trùng, hạn chế để ánh sáng… Những cách này sẽ giúp làm giảm thiểu số lượng kiến, tuy nhiên cũng không thể loại bỏ được hết chúng.

Có một cửa “tử huyệt” ai cũng khiếp sợ 

Phần lớn các chung cư đều có đến 25, 26 hay thấp cũng phải 10,11 tầng, độ cao rất lớn. Vì vậy nên khu vực cửa sổ, ban công luôn được coi là “tử huyệt” khiến nhiều gia đình khiếp sợ. Đã có biết bao nhiêu vụ việc trẻ em chẳng may trèo qua ban công. Một số người không dám sống tại chung cư cũng vì điều đó.

Vì vậy, để tránh sự nguy hiểm này, nhiều người đã quyết định lắp thêm lan can, rào chắn để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Tuy làm vậy sẽ làm mất đi thẩm mỹ của chung cư, thế nhưng, tính mạng con người vẫn phải đặt lên hàng đầu.

những bí mật tại chung cư
Cứ nhắc đến chung cư, nhiều người lại lo sợ vì cửa sổ, ban công. (Ảnh minh họa: Thanh niên)

Thang máy không hề có nút bấm tầng 13

Nếu để ý kĩ, mọi người sẽ thấy ở nhiều chung cư không hề có nút bấm tầng 13, thậm chí là cả 14. Chúng thường sẽ được thay bằng số 12B hoặc 14A. Nguyên nhân là bởi ở nhiều quốc gia quan niệm số 13 là con số xui xẻo, không được may mắn. Vì vậy nên người ta tránh làm số này để người dân yên tâm hơn nếu sống tại đây.

Ở một số chung cư, 4 hay 14 cũng đều được thay thế vì người ta cho rằng đây là con số “tử”, không nên hiển thị. Tuy nhiên vẫn có một số nơi sẽ giữ nguyên số 13, 14, bởi điều này còn tùy thuộc vào việc thang máy đó do đơn vị, quốc gia nào sản xuất. 

những bí mật tại chung cư
Tầng 13 được thay thế thành 12B để tránh điềm xấu. (Ảnh: Pinterest)

Có một số bí ẩn mà nhiều người đã biết những không thể lý giải được. Nếu để ý kĩ, mọi người sẽ còn thấy thêm được nhiều điều lạ lùng khác tại chung cư.

Nguồn: YAN

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares