Nữ ca sĩ kể hậu trường khắc nghiệt ở show sống còn

Lương Kiều cho biết cô và các thí sinh tham gia Girls Planet 999 của Mnet phải ghi hình liên tục 40 tiếng không được nghỉ ngơi.

Trước khi Mnet bắt đầu phát sóng show sống còn mới nhất mang tên Girls Planet 999, giám đốc sản xuất Kim Shin Young đã đảm bảo với người xem chương trình thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất cho thí sinh.

Trong cuộc họp báo giới thiệu Girls Planet 999, PD Kim Shin Young nhấn mạnh: “Sức khỏe thể chất và tinh thần của thí sinh được ưu tiên hàng đầu”. Theo nhà sản xuất, ê-kíp áp dụng các biện pháp như phân bổ càng ít thí sinh vào mỗi ký túc xá càng tốt.

Họ khẳng định sẽ thuê chuyên gia dinh dưỡng, đội ngũ an ninh, cung cấp bác sĩ tâm lý và phiên dịch viên túc trực 24/7 cho thí sinh đến từ Nhật Bản, Trung Quốc.

Bị cô lập do rào cản ngôn ngữ

Tuy nhiên, trong chương trình phát sóng trực tiếp gần đây mang tên Pocket48, thí sinh Lương Kiều tiết lộ sự thật về những gì diễn ra ở hậu trường của Girls Planet 999.

Lương Kiều (sinh năm 2003) là thành viên nhóm nhạc Trung Quốc GNZ48. Cô tới Hàn Quốc để tham gia Girls Planet 999 cùng người chị song sinh. Nữ ca sĩ bị loại ở vòng đầu tiên, trong khi chị gái bị loại ở vòng thứ hai.

Lương Kiều cho biết cô đã có trải nghiệm đáng sợ ở Girls Planet 999. Nữ ca sĩ không thể hiểu được tiếng Hàn nhưng khác với tuyên bố ban đầu trong họp báo, Mnet không hề cung cấp phiên dịch viên cho thí sinh nước ngoài.

Lương Kiều gọi ký túc xá nơi cô ở là “phòng giam”. Theo nữ ca sĩ, ê-kíp Girls Planet 999 yêu cầu các thí sinh đến từ Hàn, Trung và Nhật ở cùng nhau để tăng tương tác nhưng không hề cung cấp phiên dịch viên. Lương Kiều ở cùng phòng với thí sinh người Hàn Joung Min và Hayashi Fuko đến từ Nhật Bản.

show sống còn
Lương Kiều kể chuyện hậu trường tại Girls Planet 999.

Lương Kiều cho biết cô và chị gái dùng chung một cuốn từ điển Trung – Hàn, nhưng họ ở hai phòng khác nhau. Ngay sau khi chuyển vào phòng ký túc xá, Lương Kiều đi tìm nhân viên để nhờ giúp đỡ. Nữ ca sĩ yêu cầu ê-kíp cung cấp cho cô một phiên dịch viên hoặc cuốn từ điển.

Tuy nhiên, Lương Kiều nhận được câu trả lời từ nhân viên: “Không được. Chúng tôi muốn xem cách các bạn giao tiếp với nhau mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào”.

“Tôi cảm thấy buồn vì chỉ có thể giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể”, Lương Kiều chia sẻ. Nữ ca sĩ 18 tuổi miêu tả cô cảm thấy như bị cô lập ở đó vì không thể giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ người Trung Quốc khẳng định đó không phải chuyện đáng sợ duy nhất tồn tại ở Girls Planet 999. Bên cạnh việc buộc các thí sinh nước ngoài phải sống trong sự cô lập về giao tiếp do rào cản ngôn ngữ, Mnet còn ép các thực tập sinh quay phim nhiều giờ liên tục.

Ghi hình liên tục trong 40 tiếng

Lương Kiều kể thời gian ghi hình cho vòng đầu tiên của Girls Planet 999 là Planet Demo kéo dài 40 giờ liên tục. Ở vòng đầu, 99 thí sinh chia thành 32 đội để lần lượt thể hiện kỹ năng trình diễn. Trong phần song ca với chị gái, Lương Kiều biểu diễn ca khúc Hmph! của WJSN – Chocome

Vì có quá nhiều đội cần biểu diễn, chưa kể ê-kíp quay cả phản ứng giám khảo và các thí sinh sinh khi theo dõi phần thi, nên quá trình kéo dài 40 giờ. Các thí sinh không được nghỉ ngơi trong suốt thời gian đó.

“Đây là lần đầu tiên trong đời tôi mất ngủ nhiều giờ liên tục như vậy”, Lương Kiều chia sẻ.

Tuy nhiên, khó khăn đó chưa là gì so với thời điểm cô cùng các thí sinh quay MV cho bài hát chủ đề của chương trình là O.O.O.

“Buổi quay cho bài hát chủ đề kéo dài 3 ngày và chúng tôi chỉ được ngủ một giờ mỗi ngày. Tôi thực sự chỉ ngủ một giờ mỗi ngày. Thật đáng sợ”, Lương Kiều kể.

Thông tin Lương Kiều tiết lộ gây bàng hoàng bởi khoảng 1/4 trong số 99 thí sinh của Girls Planet 999 dưới 18 tuổi vào thời điểm ghi hình.

Lương Kiều cho biết một thành viên cùng nhóm GNZ48 đã cảnh báo cô về sự khắc nghiệt ở các cuộc thi âm nhạc Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự thật khốc liệt hơn những gì cô tưởng tượng.

“Tôi đã nghĩ mọi chuyện không tệ như vậy đâu. Họ sẽ để chúng tôi nghỉ ngơi thôi. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng nó sẽ tồi tệ đến vậy”, Lương Kiều chia sẻ.

Girls Planet 999 là chương trình sống còn để tuyển chọn nhóm nhạc dự án mới của Mnet. Kịch bản của Girls Planet 999 không quá khác biệt so với chương trình đình đám của Mnet là series Produce. Ở đó, 99 thí sinh đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản trải qua các vòng thi. Kết quả của mỗi vòng được quyết định bởi phiếu bầu của người hâm mộ.

show sống còn
Tiffany, Sunmi làm giám khảo trong chương trình.

Trước đó, Mnet đã bị công chúng chỉ trích vì hành vi thao túng phiếu bầu ở các mùa của chương trình Produce. Tháng 3, tòa án tối cao Seoul phán quyết Ahn Joon Young – người đứng sau loạt chương trình Produce 101 – 2 năm tù vì thao túng kết quả bỏ phiếu trong chương trình.

Ahn Joon Young nhận hối lộ từ các công ty quản lý để thay đổi kết quả chương trình, đưa những thí sinh không đủ phiếu bình chọn ra mắt trong các nhóm nhạc dự án. Đồng nghĩa, nhiều thí sinh xứng đáng bị tước mất cơ hội ra mắt vì hành vi thao túng của Ahn Joon Young.

Ngoài ra, Mnet cũng thường xuyên bị “ném đá” vì lối biên tập, dàn dựng được cho là ác ý nhằm gây chú ý, tăng lượt xem. Đổi lại, các thí sinh bị biến thành nạn nhân và hứng chịu nhiều phản ứng tiêu cực từ người xem.

Nguồn: Zing News

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares