Phương Mỹ Chi từng bị bạn bè cô lập

Phương Mỹ Chi từng khóc rất nhiều vì bị bạn bè ở trường quốc tế xa lánh do nói tiếng Anh không tốt.

Xem thêm: 18 tuổi, Phương Mỹ Chi tiết lộ gu người yêu, cởi mở chuyện yêu đồng giới

Thời điểm mới nhập học trường quốc tế, vì khả năng ngoại ngữ không tốt, Phương Mỹ Chi phải học ở lớp thấp hơn. Cô nhận nhiều phản ứng tiêu cực từ bạn bè. Lúc học nhóm hay làm bài tập, không ai chịu bắt cặp với cô. Trong lớp, cô bị các bạn dè bỉu, xa lánh. Thậm chí khi thầy giáo kể một câu chuyện vui, thấy mọi người cười, cô cười theo thì bị các bạn nói: “Hiểu gì không mà cười”. Giọng ca 18 tuổi cho biết ngày ấy, cô đã khóc rất nhiều vì bị cô lập.

Sau đó, Phương Mỹ Chi học thêm với gia sư để trau dồi trình độ tiếng Anh. Sau một năm khổ luyện, cô đứng nhất lớp ở môn học này. Từ câu chuyện bản thân và chia sẻ của những người xung quanh, cô nhận ra lý do dẫn đến việc nhiều học sinh bị cô lập là do quá khác biệt với mọi người. Sự khác biệt đó có thể ở điều kiện gia đình, nhan sắc hay khuyết điểm hình thể. Tuy nhiên, cô cho rằng những nguyên nhân khách quan này không xuất phát từ bản thân nên không cần quá đặt nặng suy nghĩ. “Ai trên đời này mà không có sự khác biệt, dù đó là tốt hay xấu thì nó cũng là yếu tố tạo nên bản thân mình”, cô nói.

phương mỹ chi
Phương Mỹ Chi.

Ngược lại, con nuôi Quang Lê cho rằng đôi khi, chính mỗi người cũng tự cô lập mình với tập thể. Theo Phương Mỹ Chi, trường hợp này thì “không ai giúp được các bạn ngoài chính bản thân các bạn” và “cần xem lại bản thân để sửa đổi”. Cô mong những ai bị cô lập hãy dũng cảm nói chuyện với bạn bè, tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết cụ thể. Việc tập trung phát triển bản thân, học tập tốt cũng là cách đối diện với sự cô lập từ phía mọi người. “Nhưng nếu cố gắng để hòa nhập với bạn bè, môi trường xung quanh nhưng không được, hãy tìm một môi trường khác phù hợp”, cô nói.

Nói về chuyện người nổi tiếng đi học, Phương Mỹ Chi cho biết từng e dè, sống khép kín khi tiếp xúc với môi trường mới. Sau này, cô “bật đèn xanh”, thoải mái hơn trong việc trò chuyện với bạn bè. Các bạn trong lớp không tò mò về công việc của cô, cũng không thắc mắc đời sống ca sĩ thế nào. Tuy nhiên, cô nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thầy cô. Biết Mỹ Chi vừa đi học vừa đi làm, thầy cô liên tục hỏi thăm về những khó khăn của cô.

“Giỡn, học và hoạt động hết mình không chỉ gói gọn trong việc người nổi tiếng cần làm mà đó là cách thành viên mới hòa nhập vào một tập thể. Sự khác biệt của mình sẽ khiến người khác tò mò, để ý. Nhưng việc này chỉ xảy ra đối với một người bạn bình thường. Còn nếu là một người bạn thật sự, họ sẽ chơi với bạn dựa trên cách bạn đối xử và tính tình của bạn”, cô chia sẻ.

phương mỹ chi
Phương Mỹ Chi nói về việc từng bị cô lập.

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003, từng giành Á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên khi mới 12 tuổi. Bên cạnh khả năng ca hát, thành tích tại trường của “cô bé dân ca” cũng rất nổi trội. 10X giữ danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, bảng điểm toàn 9, 10. Thời gian qua, cô ôn thi IELTS và đỗ tốt nghiệp THPT với điểm xét là 8,51/10. Kết thúc kỳ thi, cô cho phép mình xả hơi, xem phim, thực hiện các dự án âm nhạc còn dang dở.

Theo Thiên Anh / Ngôi sao

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares