Rhymastic xin lỗi vì phát ngôn không phù hợp

Rhymastic tự kiểm điểm sau phát ngôn nhạy cảm. Rapper cho biết anh tạm dừng đăng bài và bình luận trên mạng xã hội.

Ngày 1/10, Rhymastic xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi trong bài đăng trước đó. Nam rapper thừa nhận bản thân đã thiếu suy nghĩ. Đại diện của giám khảo Rap Việt cho biết anh sẽ tạm dừng đăng bài, bình luận một thời gian và tập trung vào chuyên môn.

“Tôi gửi lời xin lỗi đến mọi người vì trong bình luận ngày 30/9, tôi đã viết một cách thiếu suy nghĩ. Tôi biết không nên dùng từ này bừa bãi, gây hiểu nhầm như vậy. Tôi hoàn toàn không có chủ ý xấu, nên xin được tự kiểm điểm sâu sắc về việc này”, Rhymastic chia sẻ.

Rhymastic cho biết sau khi bình luận của anh gây tranh cãi, rapper đã chủ động sửa và xóa cụm từ nhạy cảm. Tuy nhiên, vì bị báo cáo và chặn bình luận nên đến ngày 1/10, anh mới lên tiếng đính chính.

“Mọi quan điểm và ý kiến sau này, tôi chỉ dùng âm nhạc để lên tiếng cho đúng với chuyên môn. Cảm ơn những ai hôm qua đã lắng nghe theo cách tích cực”, rapper nói thêm.

rhymastic
Rhymastic phản hồi về bình luận nhạy cảm trên mạng xã hội.

Ngày 30/9, MV Tượng của Rhymastic xuất hiện trong chương trình của VTV có nội dung Đối Diện: Dọn Rác Trên Không Gian Mạng. Tượng được đề cập trong chương trình như một MV có ca từ phản cảm.

Sau đó, Rhymastic có bài đăng phản biện. Dưới bài viết, anh để lại bình luận: “Người nhà đài chắc toàn ở ‘tầng’ khác mình, không hay dùng từ bậy bao giờ”.

Phản ứng của Rhymastic bị chỉ trích. Công chúng không đồng tình với cách hành xử của giám khảo Rap Việt. Đến tối 30/9, bài đăng của Rhymastic biến mất trên mạng xã hội.

Tượng là một track diss trong trận beef giữa Rhymastic và Torai9 cuối năm 2020. Rapper Blacka cho hay beef mang đặc tính văn hóa của hip hop. Beef chỉ những mâu thuẫn xảy ra giữa hai hoặc nhiều rapper sau đó được giải quyết bởi các track diss.

Các bản rap diss thường được dùng để chế giễu, công kích nên ngôn từ mạnh mẽ, gai góc, thậm chí khá tục. Rapper Blacka cho rằng nhạc rap không nhất thiết phải dùng ngôn từ mạnh mẽ nhưng không có nghĩa không được quyền dùng vì khán giả có quyền lựa chọn nghe hay không.

Nguồn: Zing News

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares