Rosé (BlackPink) bị phân biệt chủng tộc ở Mỹ

Blink, cộng đồng người hâm mộ của BlackPink, tỏ ra lo lắng vì Rosé bị phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Xem thêm: Gia thế ‘giàu khủng khiếp’ của 4 mỹ nhân BLACKPINK

Thời gian qua, các thành viên BlackPink đều có lịch trình riêng ở Mỹ. Trong khi, Lisa và Jennie bận rộn ở Los Angeles, Rosé vừa đến New York vài ngày trước.

rose blackpink
Rosé đăng ảnh đến New York trên Instagram.

Hôm thứ Tư (10/11), Rosé đến nhà đa năng Madison Square Garden xem trận đấu bóng rổ NBA giữa hai đội Milwaukee Bucks và New York Knicks.

Tại đây, cô được đông đảo người hâm mộ bản địa chào đón nồng nhiệt, kèm theo những tiếng reo hò đầy phấn khích: “Cô ấy ở đó! Ồ, đúng là cô ấy”.

Điều này khiến Blink vô cùng tự hào vì BlackPink ngày càng được quốc tế chú ý và công nhận, nhất là ở một quốc gia lớn mạnh về ngành công nghiệp giải trí như Mỹ.

rose blackpink
Rosé được chào đón khi đến xem giải NBA.

Tuy nhiên, một số người có mặt tại nhà đa năng không quen với nhóm nhạc nữ đình đám nhà YG Entertainment và tò mò tại sao mọi người lại hào hứng khi thấy Rosé.

Một Blink có tài khoản TikTok @ctrlchaennie đã đăng đoạn video ghi lại cảnh Rosé rời Madison Square Garden. Xen vào giữa những tiếng hò hét, một giọng đàn ông vang lên: “Ai vậy? Đó là ai?”. Sau đó, người này tiếp tục hỏi: “Ling Ling?”.

Được biết, Ling Ling là tên cũ của thành phố Vĩnh Châu thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, ở Mỹ, từ này thường được sử dụng như một cách để miệt thị chủng tộc, coi thường người châu Á. Nó bắt nguồn từ việc những người không phải gốc Á bắt chước âm thanh giống như tiếng Trung Quốc

rose blackpink
Rosé bị gọi bằng từ có ý nghĩa tục tĩu coi thường người châu Á.

Tính đến nay, đoạn video có hơn 300.000 lượt xem và hơn 1.000 bình luận. Trong đó, không ít Blink và cả dân mạng bình thường đều bày tỏ sự lo lắng về sự việc. Nhiều người hy vọng Rosé không nghe thấy từ đó giữa tiếng ồn ào của đám đông. Bên cạnh đó, mọi người cho rằng, đây là lý do họ không thích các thành viên BlackPink ra nước ngoài vì nạn phân biệt chủng tộc đối với người châu Á vẫn còn nặng nề tại các quốc gia phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ.

Ngoài ra, một số người nghĩ rằng có sự nhầm lẫn ở đây. Theo họ, có thể người đàn ông đã nghe nhầm “BlackPink” thành “bling-bling”.

rose blackpink

Một số cho rằng có sự nhầm lẫn, Rosé không bị phân biệt chủng tộc.

Theo Tú Oanh / Báo Tiền Phong

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares