Sau khi bị tố cáo chiếm dụng hơn 81 tỷ đồng tiền cứu trợ miền Trung, phía Thủy Tiên chính thức lên tiếng

Phía Thủy Tiên hy vọng và tin tưởng sự vào cuộc của cơ quan chức năng sẽ giúp vụ việc sớm được làm sáng tỏ, ngăn chặn kịp thời những thông tin không chính xác.

Vừa qua, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM xác nhận nhận được đơn tố giác ca sĩ Thủy Tiên có dấu hiệu lừa đảo tín nhiệm, chiếm dụng từ thiện từ bà Ngô Thị Oanh Ph. 

Đơn tố cáo đã được phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM chuyển đến Văn phòng cơ quan CSĐT để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật. 

thủy tiên bị tố cáo
Người tố giác Thủy Tiên cho rằng quá trình giải ngân của nữ ca sĩ có 2 khoản khuất tất với tổng số tiền lên đến hơn 81 tỷ đồng.

Trước thông tin này, netizen rất tò mò về phản ứng của ca sĩ Thủy Tiên. 

Ngày 8/10, công ty luật Phan Law đại diện cho vợ chồng Thủy Tiên đã có phản hồi chính thức về thông tin bị tố cáo ăn chặn tiền từ thiện. 

Theo đó, luật sư của ca sĩ Thủy Tiên cho biết việc nhận đơn tố cáo và tiến hành hoạt động xác minh, làm rõ nội dung trong đơn là nhiệm vụ và trách nhiệm của cơ quan chức năng. 

Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên sẽ phối hợp tối đá với cơ quan chức năng theo đúng quy định, cũng như cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu được yêu cầu. 

thủy tiên bị tố cáo

Khi được hỏi về tiến độ của vụ kiện, phía luật sư của cặp vợ chồng đình đám từ chối tiết lộ cụ thể nhưng khẳng định sẽ thông báo khi có kết quả chắc chắn và giải đáp mọi thắc mắc của dân mạng. 

Trước đó, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên từng bị nghi ngờ ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện sau khi bà P.H tiết lộ ‘giấc mơ’ của mình có nội dung kể trên. Phía Công Vinh – Thủy Tiên đã lên tiếng bác bỏ ngay lập tức và yêu cầu bà P.H ngừng mượn những ‘giấc mơ’ để lách luật và vu khống cho mình. 

thủy tiên bị tố cáo
Vướng tin đồn ăn chặn hàng trăm tỷ đồng, Công Vinh – Thủy Tiên đã cùng nhau đến ngân hàng lấy sao kê nhưng vẫn không khiến dân mạng hài lòng.

Mặt khác, vợ chồng Thủy Tiên cũng nộp đơn tố cáo bà P.H về tội vu khống, xúc phạm danh dự và gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của mình. Phía cơ quan chức năng cho biết đang trong quá trình làm rõ, xác minh nội dung trong đơn tố cáo nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng. 

Trong một diễn biến khác thì Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã gửi công văn đến các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM như Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Phòng cảnh sát kinh tế (PC03), Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) cùng công an 21 quận, huyện TP. Thủ Đức yêu cầu phân loại, giải quyết tin tố giác về tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện như thông tin bà H phản ánh.

Toàn bộ phản hồi của phía luật sư đại diện Thuỷ Tiên:

‘Việc tiếp nhận tố cáo và tiến hành hoạt động điều tra là chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra, trong đó có lực lượng công an, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định. Chúng tôi cũng rất hy vọng và tin tưởng sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ giúp cho vụ việc nhanh chóng được sáng tỏ, ngăn chặn kịp thời những thông tin không chính xác đang được lan truyền như hiện nay.

Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì cơ quan điều tra đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan.

Ngay khi có thể, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin và rất sẵn lòng tiếp nhận câu hỏi phỏng vấn.

Trân trọng’.

Nguồn: Báo Đất Việt

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares