Tài khoản của các nghệ sĩ bị rà soát vì liên quan vấn đề từ thiện

Công an phối hợp các đơn vị rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành.

Thời gian qua, việc từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng liên tục gây bão mạng khi vướng vào nhiều tin đồn thất thiệt. Cơ quan chức năng đã vào cuộc rà soát, điều tra các khoản tiền này. Mới đây, Phụ Nữ Online cho biết Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ công an và Cơ quan Thanh tra đang phối hợp để rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Thủy Tiên trong lần đi từ thiện miền Trung. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, trước đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ công an đang xác minh, điều tra theo phản ánh trên các phương tiện truyền thông về việc các nghệ sĩ có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” khi lợi dụng bão lũ, kêu gọi từ thiện, cứu trợ và không minh bạch trong việc giải ngân. 

Cục C02, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, quê tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành, SN 1987, ngụ TP.HCM) căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự,

Những cá nhân trên cần cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Trấn Thành cũng là cái tên vướng không ít ồn ào về từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Hành động này của cơ quan chức năng nhận được sự ủng hộ lớn từ dân tình. Mọi người mong rằng, sự việc nhanh chóng được làm sáng tỏ để những lùm xùm thời gian qua có thể ngừng lại.

Được biết, trước đó, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu các tỉnh báo cáo về số tiền từ thiện của Thủy Tiên tại địa phương. Tuy nhiên, một số tỉnh nhận định không thể thống kê rõ ràng bởi thời điểm làm từ thiện, nữ ca sĩ không thông qua địa phương. Quảng Trị là một trong số các tỉnh không thể thống kê chính xác tiền từ thiện, chỉ có thể ước tính con số rơi vào khoảng 33,4 tỷ đồng.

Trước vấn đề này, Thủy Tiên cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân, nêu rõ lý do vì sao Quảng Trị không thể thống kê được chính xác số tiền. Cụ thể, nữ ca sĩ nhận định, trong quá trình từ thiện, nhiều lần hai vợ chồng bỏ tiền túi cho thêm các hoàn cảnh khó khăn nên rất khó để xác định con số cụ thể. Chưa kể, trong lần từ thiện ở tỉnh, vợ chồng cô chỉ liên hệ chính quyền xã để thực hiện công tác từ thiện mà không thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.

Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa sao kê mặc áp lực từ dư luận. (Ảnh: FBNV)

Không riêng Thủy Tiên, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng cũng dính không ít rắc rối quanh vụ từ thiện bão lũ miền Trung 2020. Theo đó, dù Trấn Thành đã tung ra toàn bộ sao kê nhưng vẫn dính tranh cãi vì sao kê không rõ, còn nhiều điểm vô lý… Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng mặc dù nhiều lần lên tiếng đính chính nhưng vẫn chưa công bố sao kê theo như nguyện vọng của dân tình.

Hiện tại, sự việc đang được điều tra làm rõ và vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Mong rằng, thời gian tới, sự thật sẽ được sáng tỏ để dân chúng được yên lòng.

Nguồn: YAN

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares