Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng “núp lùm” nói xấu

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân – Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình trước những đợt “tấn công” sau khi ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhiều lần.

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân – Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM, một khách mời đặc biệt thường xuyên xuất hiện trong những buổi trò chuyện của bà Nguyễn Phương Hằng với vai trò đưa ra các quan điểm về vụ việc trên góc độ pháp lý đã tiết lộ bản thân từng bị “tấn công” nhiều lần.

Ông Đặng Anh Quân cho hay, đã có người dùng “tác động cửa sau” nhiều lần buộc ông phải im tiếng trên sóng livestream nhưng không thành công.

Không chỉ vậy, những người này còn dùng dư luận xã hội, đưa lên Facebook và các trang cá nhân bàn luận về việc Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên sóng trực tiếp là bôi nhọ hình ảnh Đại học Luật TP.HCM, vi phạm pháp luật…

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân trên sóng livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng (Ngoài cùng bên phải)

Bên cạnh việc phê phán hành động livestream trên mạng xã hội, nhiều người còn dựa vào việc ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng cười nói khi một ca sĩ qua đời để “tấn công”.

Ông Đặng Anh Quân khẳng định, không thể bắt buộc ông khóc thương một ca sĩ người Việt Nam từ nước ngoài trở về: “Người khác có thể khóc thương nhưng không thể buộc tôi cũng khóc thương. Có khóc thương thì tôi cũng khóc thương dưới cờ đỏ sao vàng, khóc thương trước những bộ đội, y bác sĩ đã hy sinh trong mùa dịch để nhân dân được an lành”.

“Tôi cũng xin nói thẳng, những cựu sinh viên ‘núp lùm’ nói xấu tôi thì xin mời cứ việc nói xấu. Nên nhớ, trường ĐH Luật TP.HCM có phương châm là ‘Sáng tri thức, vững công minh’. Các anh chị không dám đấu tranh bảo vệ xã hội, không dám đấu tranh vì người nghèo thì im lặng đi, để tôi làm những chuyện đó.

Khi tôi làm, các anh chị lại vì những lợi ích nhỏ cá nhân đi ‘núp lùm’ nói xấu, không dám nói trực tiếp, đồng thời vận động ký đơn về trường” – Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân khẳng định bản thân đang “chiến đấu” vì lẽ phải cho xã hội.

Ông cũng cho hay, bản thân sẽ kiên quyết chống lại những hành vi vu khống trong tương lai: “Tôi đang bình thản chờ đợi đợt sóng tố cáo tiếp theo. Ai tố cáo đừng hèn mọn hãy ghi họ tên, địa chỉ và số điện thoại. Những tố cáo đó không đúng, tôi sẽ liên hệ trường và cơ quan công an địa phương để phản ánh lại vấn đề vu khống. Nếu muốn tôi im lặng thì để tôi tiếp tục bảo vệ xã hội. Nếu muốn thì tôi sẽ công khai”.

Theo tìm hiểu từ website của Trường Đại học Luật TP.HCM được biết, Tiến sĩ Đặng Anh Quân hiện là giảng viên của Khoa Luật Thương mại, trường Đại học Luật TP.HCM.

Ông tham gia công tác giảng dạy tại trường từ năm 2001, phụ trách giảng dạy các môn Luật Đất đai và Pháp luật Kinh doanh Bất động sản. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học, học viện khu vực phía Nam và thường xuyên tham gia đào tạo các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu doanh nghiệp về pháp lý đầu tư bất động sản.

Bên cạnh công tác nghiên cứu và giảng dạy, tận dụng thế mạnh của mình, Tiến sĩ Đặng Anh Quân còn tham gia công tác tư vấn pháp luật từ năm 2002. Ông đã từng hỗ trợ trả lời các thắc mắc của bạn đọc về pháp luật đất đai và các hồ sơ, thủ tục liên quan; hỗ trợ các hộ gia đình, cá nhân giải quyết các tranh chấp, khiếu nại trong lĩnh vực đất đai.

Hiện ông là cố vấn pháp lý của Công ty Luật Russin & Vecchi, phụ trách tư vấn cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước về các vấn đề pháp lý liên quan dự án đầu tư bất động sản, hoạt động mua bán, chuyển nhượng dự án và mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares