Ứng viên vô địch Rap Việt lộ diện

HLV Rhymastic dùng nước cờ cuối cùng là sử dụng nón vàng, nhưng không thể đảo ngược tình thế. Blacka vẫn chọn về đội Wowy.

Xem thêm: Lộ diện thí sinh gây sốt nhất trong tập 1 ‘Rap Việt’ mùa 2: Thể hiện quá xuất sắc!

Dàn thí sinh tiếp theo xuất hiện ở vòng Chinh phục Rap Việt mùa hai gồm 2Can, Night T, Cà Nâu, D.KID, B-Wine và Blacka. Trong đó, tiết mục của Blacka gây bùng nổ, thuyết phục được cả 4 HLV. Rhymastic thậm chí bấm chọn khi Blacka chưa cất giọng.

Hai giám khảo LK và JustaTee phán quyết Blacka về đội Wowy. Nhưng Rhymastic dùng nón vàng “phút chót”, nhằm lôi kéo nam thí sinh về đội. Không chấp nhận để đồng nghiệp “nẫng” thí sinh thiện chiến, Wowy bắt buộc làm điều tương tự. Quyền tự quyết lúc này thuộc về Blacka, và anh giữ nguyên quyết định đứng chung chiến tuyến với Wowy.

Màn tỏa sáng của Blacka làm lu mờ phần trình diễn trên mức khá của 2Can. Những thí sinh còn lại xuất hiện ở tập 2 đều tài năng, nhưng cần thêm thời gian và chờ tài “gọt giũa” của HLV để tiến bộ ở vòng sau.

Rhymastic bất lực

Trước khi Rap Việt lên sóng, Blacka được xếp vào nhóm ứng viên nặng ký, thậm chí là số 1 cho ngôi quán quân mùa hai. “Kiện tướng” của nhóm Tổ Quạ theo đuổi rap hơn 10 năm và đã hoàn thiện kỹ năng, phong cách. Sở trường của Blacka là gangz – những bản rap gai góc và đầy sức nặng từ chất liệu đời sống.

Blacka từng ngồi hàng ghế giám khảo bên cạnh Binz, Rhymastic và MC Ill trong một cuộc thi battle rap. Rhymastic quá hiểu tài năng của Blacka, do đó đạp chân ga ngay sau khi nền nhạc Sài Gòn có em vang lên.

Đây là bài thi được HLV chọn nhanh nhất kể từ Rap Việt mùa một.

ứng viên vô địch rap việt
Blacka tỏa sáng ở mọi phương diện. Ảnh: Rap Việt.

Cách Rhymastic đạp chân ga khi Blacka chưa cất lời được mổ xẻ sau đó. Thực tế, đây là cuộc thi, Blacka rất giỏi, nhưng chưa chắc tỏa sáng ở sân khấu đòi hỏi nhiều yếu tố, thay vì chỉ là rap thuần túy. May mắn cho Rhymastic là Blacka giữ đúng phong độ và thể hiện bùng nổ cùng bản rap Sài Gòn có em.

Sau câu rap đầu, Binz đạp chân ga. Kết thúc phần rap đầu, tín hiệu báo chọn của 4 HLV đã sáng.

Phần lyrics (câu chữ) Blacka đưa vào Sài Gòn có em chủ yếu là các cặp vần đôi, như: “Chả thèm / quá kém, Nhá nhem / quá đen, Chính hiệu / tín hiệu, Cam chịu / đang phiêu, Giả đò / đã mò, Trả lời / đã đời…”.

Blacka biến đổi flow liên tục, từ chậm rãi, đẩy tốc độ và có đoạn fast flow (bắn 30 âm tiết trong khoảng 3 giây). Nam rapper liên tục sử dụng triplet flow (3 âm tiết gộp vào một nhịp), đưa bản rap biến đổi liên tục, khiến HLV và giám khảo không ngừng phấn khích.

Cách Blacka nhấn nhá cũng khác biệt. Giám khảo LK đánh giá cao flow và delivery (cách truyền tải) của Blacka ở bài thi này. Bên cạnh đó, khả năng biểu diễn, làm chủ sân khấu của rapper sinh năm 1997 là sự khác biệt so với những thí sinh đã xuất hiện ở Rap Việt mùa hai.

Vẫn là chất ngông, “lạnh lùng” mang thương hiệu Blacka trong giới rap underground. Nhưng Blacka trên sân khấu Rap Việt phần nào đó mềm mại, mang chất giải trí hơn. Lần hiếm hoi Blacka thể hiện một bản rap tình yêu, đúng như anh chia sẻ: “Tôi đến đây để chứng minh mình có thể làm nhiều thể loại rap”.

JustaTee ví Blacka như một khách mời của chương trình. Binz khen ngợi đàn em luôn là “viên ngọc” sáng của rap miền Nam. Rhymastic đã làm tất cả, từ việc hết mực khen ngợi, nhắc lại mối quan hệ của cả 2, ra lời hứa hẹn và sẵn sàng đánh đổi nón vàng. Binz và Karik cũng dùng các chiêu trò để lôi kéo Blacka về đội.

Cuối cùng nam thí sinh chọn về đội Wowy. Wowy tuyên bố sẽ cùng Blacka tạo nên tác phẩm bùng nổ, mà khán giả chưa thể tưởng tượng ra. Wowy nắm trong tay Blacka là lợi thế, nhưng cũng đi kèm áp lực. Bởi với thực lực và kinh nghiệm của Blacka, từng vòng đấu thí sinh này xuất hiện ở Rap Việt phải là điểm nhấn.

2Can bị lu mờ

Sự xuất hiện của Blacka đã chiếm trọn “spotlight” ở tập 2 Rap Việt mùa hai. Nhưng tiết mục của 2Can là điểm sáng không thể bỏ qua.

2Can khá nổi tiếng trong giới underground. Thí sinh này từng góp mặt ở nhiều trận battle rap (rap chiến), trong đó, anh tỏa sáng ở một cuộc thi mà Binz, Rhymastic, Blacka làm giám khảo.

ứng viên vô địch rap việt
2Can có tiềm năng tiến xa ở Rap Việt mùa hai. Ảnh: Rap Việt.

Rapper sinh năm 1994 từng góp mặt ở một bản rap hút hơn 23 triệu lượt nghe. Một bản rap khác của 2Can, hợp tác với Jombie đạt hơn 10 triệu lượt nghe.

Trên sân khấu Rap Việt, 2Can dự thi tiết mục Bài này vui phết. Rhymastic gọi 2Can là sự khác biệt mà anh muốn tìm kiếm ở thí sinh. Binz nhắc lại 2Can đi lên từ battle rap, do đó có xu hướng viết cặp vần kiểu “mì ăn liền” là chủ yếu. Nhưng lần này, 2Can tạm bỏ qua thế mạnh để viết ra ca khúc chỉn chu đúng nghĩa đi thi Rap Việt.

Dưới góc nhìn của 2 giám khảo LK và JustaTee, 2Can phù hợp nhất cho Karik. Sau Seachains, 2Can là “ẩn số” khó lường ở Rap Việt mùa này.

Night T – thí sinh cũng nổi lên từ battle rap – mở màn cho đội Wowy ở Rap Việt mùa hai. Night T đã tiết chế bản thân để thực hiện bản rap love Chuyện tình chàng Sa Đéc, lấy cảm hứng từ Forever Alone của JustaTee.

Flow, delivery, khả năng trình diễn của Night T đang dừng ở mức chấp nhận được. Binz và Wowy bấm chọn cho thí sinh này. Wowy tiết lộ Night T từng góp mặt ở nhiều cuộc thi có Binz, LK làm giám khảo và đều thất bại. Nhưng Night T chưa từ bỏ tham vọng để tiếp tục thử vận may ở Rap Việt.

Cà Nâu nhận 3 nút chọn của Binz, Karik và Rhymastic, dù phần dự thi còn nhiều vấn đề. Điểm nhấn đầu tiên của Cà Nâu là theo đuổi phong cách tương tự Binz. Cách Cà Nâu viết lyrics, đi flow – đặc biệt những đoạn fast flow – cho thấy đây là thí sinh tiềm năng và sẽ tiến bộ nếu được Binz hướng dẫn chính xác.

Binz “cứu” thí sinh D.KID ở câu rap cuối cùng. B-Wine được Binz, Rhymastic bấm chọn, và quyết định của giám khảo là đưa thí sinh này về đội Rhymastic.

Sau 2 tập Rap Việt, các HLV Karik, Rhymastic và Wowy đã có “ngựa chiến”. Karik nắm trong tay Seachains, 2Can. Rhymastic luôn tích cực trong các pha tranh giành, đã tuyển chọn 2 thí sinh tên tuổi là 16 BrT và Vsoul. Wowy khởi đầu chậm, nhưng sở hữu Blacka là bước ngoặt của cả cuộc chiến.

Karik và Wowy đã sử dụng nón vàng. Binz tạm thất thế, nhưng cuộc đua còn phía trước khi Lil Wuyn, Robe, Sol7, Obito, Pjpo, Gừng… bước ra sân khấu Rap Việt.

Nguồn: Zing News

Chia sẻ

Shares

Bình luận

Shares